24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

WHO sẽ đánh giá 2 loại vaccine Covid-19 của Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
WHO sẽ đánh giá 2 loại vaccine Covid-19 của Trung Quốc

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine Covid-19 của hãng Sinovac tại một địa điểm tiêm chủng ở Sao Paulo, Brazil, ngày 2/3. Ảnh: THX/TTXVN

Theo WHO, các loại vaccine Trung Quốc Sinopharm và CoronaVac (Sinovac) đang trong giai đoạn đánh giá cuối cùng để đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp.

Ngày 9/4, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết các loại vaccine Trung Quốc Sinopharm và CoronaVac (Sinovac) đang trong giai đoạn đánh giá cuối cùng để đưa vào sử dụng khẩn cấp theo quy trình của tổ chức này và "quyết định cuối cùng" sẽ được đưa ra trong khoảng thời gian từ ngày 26/4 đến ngày 3/5.
Trong một cuộc họp báo tại Geneva, Giám đốc phụ trách đánh giá Rogerio Pinto de Sa Gaspar cho biết WHO đã triệu tập nhóm cố vấn kỹ thuật để đánh giá vaccine vào ngày 26/4 và ít nhất sẽ có một trong hai loại vaccine trên có thể được đánh giá vào ngày đó.
WHO cũng đã có kế hoạch tổ chức một nhóm cố vấn kỹ thuật khác vào ngày 3/5 để tiếp tục đánh giá được cả hai loại.
Việc đánh giá và chấp thuận các vaccine chưa được cấp phép vào Danh sách Sử dụng Khẩn cấp, một quy trình nội bộ của WHO, là cần thiết cho các vaccine được sử dụng trong Sáng kiến COVAX, một ý tưởng do WHO lãnh đạo nhằm cung cấp khả năng tiếp cận vaccine công bằng hơn cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.
Theo BNews
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484