24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học

WeWork vẫn tiếp tục mở rộng ở Việt Nam

Chuyên mục: Kinh doanh
WeWork vẫn tiếp tục mở rộng ở Việt Nam

Dù công ty mẹ vừa trải qua hai tháng "bão tố" chưa lâu, WeWork tuyên bố tiếp tục mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Theo thông báo vừa được công bố, WeWork sẽ mở thêm hai không gian làm việc mới tại quận 1, TP HCM. Cụ thể, địa điểm đặt tại toà nhà Sonatus sẽ khai trương vào tháng 11/2019; địa điểm tại Lim Tower 3 khai trương vào tháng 2/2020.
Hiện tại, WeWork có một không gian văn phòng cho thuê tại Việt Nam, đặt ở E. Town Central (quận 4, TP HCM). WeWork cho rằng, Việt Nam là nước có dân số trẻ, nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, là động lực cho cộng đồng khởi nghiệp và các doanh nghiệp quy mô nhỏ, tạo nhu cầu cao về không gian làm việc hợp tác. Các hiệp định thương mại gần đây bao gồm CPTPPEVFTA đã giúp Việt Nam từng bước trở thành một trung tâm kinh tế ở khu vực và toàn cầu. "Do đó, WeWork đã sẵn sàng để tiếp tục mở rộng tại thị trường Việt Nam và gặt hái thêm thành công", thông cáo của công ty viết.
WeWork vẫn tiếp tục mở rộng ở Việt Nam
Thiết kế một phòng giải trí của WeWork tại Lim Tower 3. Ảnh: WeWork
Việt Nam là một trong 6 thị trường Đông Nam Á của WeWork, cùng với Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines. Phía công ty đánh giá TP HCM đang nhanh chóng trở thành một trung tâm kinh tế lớn ở khu vực, với nhu cầu mạnh mẽ cho không gian làm việc hợp tác nên vẫn sẽ tiếp tục đầu tư.
Công ty mẹ của WeWork là The We Company vừa trải qua hai tháng sóng gió, sau khi tham vọng IPO bất thành. Vụ niêm yết ban đầu được kỳ vọng cao nhưng đã bị gác lại hồi tháng 9, sau khi nhà đầu tư chỉ trích mức định giá của WeWork, lo ngại về khoản lỗ lớn, tính bền vững của mô hình kinh doanh và cách quản trị của nhà đồng sáng lập Adam Neumann.
Công ty chỉ được giải cứu sau khi SoftBank tung 9,5 tỷ USD để thâu tóm 80% cổ phần. Theo CNN, gói giải cứu định giá WeWork là 8 tỷ USD, kém xa mức đỉnh 47 tỷ USD mà công ty từng có được.
CEO SoftBank Masayoshi Son cho rằng: "Việc một công ty công nghệ tiên phong như WeWork gặp các thách thức khi tăng trưởng là chuyện bình thường". Marcelo Claure - Chủ tịch The We Company, giờ sẽ có nhiệm vụ lật ngược tình thế cho startup này, thông qua việc giám sát chặt chẽ. "Số vốn SoftBank mới rót vào sẽ khôi phục đà tăng trưởng cho công ty. Tôi cam kết mang lại lợi nhuận và dòng tiền dương cho WeWork", ông cho biết trong thông báo hồi tháng 10/2019.
Viễn Thông
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484