24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trọng Tình

Warren Buffett hỏi ‘ứng dụng là gì’ khi được Tim Cook dạy cách dùng iPhone

Chuyên mục: Tin quốc tế
Warren Buffett hỏi ‘ứng dụng là gì’ khi được Tim Cook dạy cách dùng iPhone

Chủ tịch kiêm CEO Berkshire Hathaway Warren Buffett. Ảnh: AP.

Warren Buffett, người đứng đầu Berkshire Hathaway – một trong những cổ đông lớn nhất của Apple, chia sẻ rằng ông không biết nhiều về cách sử dụng iPhone dù đã được đích thân CEO Tim Cook hướng dẫn. 

“Khi tôi đến California, Tim Cook đã kiên nhẫn dành hàng giờ để giúp trình độ dùng iPhone của tôi đạt đến mức của một đứa trẻ 2 tuổi", Buffett chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance.
Trước khi kết thúc cuộc gặp với CEO Apple, nhà đầu tư huyền thoại còn hỏi Tim Cook rằng “Nhân tiện, ông có thể nói cho tôi biết ứng dụng là gì không?”.
"Chúng tôi đã rất vui vẻ, Cook là một người tuyệt vời, sản phẩm của ông ấy cũng vậy", Buffett chia sẻ.
Buffett cũng tiết lộ ông đã chuyển sang dùng iPhone 11 của Apple nhưng thừa nhận không sử dụng hết các tính năng mà chỉ để nghe gọi. Trước đây, ông vẫn dùng iPad để nghiên cứu thông tin về cổ phiếu cũng như biến động của thị trường chứng khoán.Trước đó, tỷ phú giàu thứ tư thế giới nổi tiếng với việc sử dụng chiếc điện thoại nắp gập SCH-U320 giá 20 USD của Samsung trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 2 với CNBC, ông cho biết “chiếc điện thoại nắp gập của tôi đã ra đi mãi mãi”.
Chủ tịch Berkshire cho biết ông không bao giờ dùng các ứng dụng, thậm chí đôi khi còn gặp khó khăn khi thực hiện các cuộc gọi trên điện thoại.
Tháng 5 năm ngoái, Apple giới thiệu về một trò chơi trên iPhone mang tên Warren Buffett's Paper Wizard. Trong game, nhiệm vụ của người chơi là đi giao báo, công việc mà ông chủ Berkshire Hathaway từng làm khi còn nhỏ. Độ khó của game sẽ tăng dần theo hành trình từ Omaha đến trụ sở Apple tại Cupertino, California (Mỹ).
Tính đến quý IV/2019, khoản đầu tư của Berkshire tại Apple trị giá 73,7 tỷ USD, gấp đôi chi phí đầu tư năm 2016.
Linh Lam (Theo Yahoo Finance)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484