24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Vượt qua nỗi lo căng thẳng Trung Đông đang leo thang, chứng khoán châu Á trở lại sắc xanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Vượt qua nỗi lo căng thẳng Trung Đông đang leo thang, chứng khoán châu Á trở lại sắc xanh

Bảng điện tử bên ngoài một công ty chứng khoán ở Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Các chỉ số chủ chốt của thị trường châu Á đều tăng trong phiên sáng nay, sau khi nhà đầu tư rút dần khỏi các tài sản mang tính trú ẩn.

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay (7/1), hầu hết chỉ số chủ chốt của thị trường châu Á đều tăng điểm.
Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Nhật Bản tăng 1,66%, sau khi giảm 1,91% trong phiên giao dịch đầu tuần. Các lĩnh vực quan trọng đều tăng, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu công nghệ và ôtô. Cổ phiếu Nintendo tăng 0,84%, Softbank tăng 1,25%, Sony tăng gần 3%.
Các nhà sản xuất ôtô lớn cũng đồng loạt tăng trên 1%. Cổ phiếu Toyota tăng 1,69%, Mazda tăng 2,84%, Honda tăng 2,16%, trong khi Nissan tăng 1,93%.
Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,88%, dẫn đầu là nhóm công nghệ và mỹ phẩm. Trên thị trường Trung Quốc, hai sàn chứng khoán lớn nhất là Thượng Hải và Thâm Quyến cùng tăng điểm. Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong cũng tăng 0,65%.
Chỉ số ASX 200 của Australia tăng xấp xỉ 1% sau phiên giảm điểm đầu tuần. Các cổ phiếu dầu mỏ dẫn đầu thị trường, với Santos tăng khoảng 2%, Woodside Oil tăng 0,88%, Oil Search tăng 1,83%. Các công ty tài chính có vốn hóa lớn cũng tăng 1,32%.
Đà tăng của chứng khoán đi cùng với sự chững lại tại những tài sản mang tính "trú ẩn". Giá vàng sáng nay đã giảm sau khi tăng mạnh trong phiên đầu tuần. Kim loại quý này giảm 0,2% xuống 1.562,81 USD mỗi ounce.
Giá dầu, tăng mạnh trong phiên cuối tuần do những rủi ro địa chính trị, cũng rút lui trong phiên hôm nay. Dầu WTI sáng nay giảm 0,65% xuống còn 62,85 USD mỗi thùng. Còn dầu Brent về dưới ngưỡng 70 USD, giảm 0,64%.
"Căng thẳng địa chính trị vẫn đang là trung tâm của sự chú ý", Tapas Strickland, người đứng đầu mảng kinh tế và thị trường tại National Australia Bank, cho biết. " Thị trường vẫn cần sự thận trọng bởi khả năng sẽ xảy ra những hành động trả đũa".
Trên thị trường tiền tệ, đồng yen Nhật, tài sản được ưu chuộng trong bối cảnh cẳng thằng địa chính trị leo thang, cũng giảm giá sau hai phiên tăng mạnh trước đó. Tiền tệ này giao dịch ở mức 108,44 yen đổi 1 đôla Mỹ, suy yếu từ mức 107,8 cuối tuần trước.
Minh Sơn (theo CNBC)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484