24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chi An

Vương quốc Anh sẽ trao tặng 415.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho Việt Nam

Chuyên mục: KT vĩ mô
Vương quốc Anh sẽ trao tặng 415.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho Việt Nam

Internet.

Tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho hay, Vương quốc Anh sẽ trao tặng 415.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Thông tin trên được Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh, Dominic Raab đưa ra vào ngày 28/7. Khoản hỗ trợ này nằm trong 9 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 mà Vương quốc Anh sẽ chuyển đến các quốc gia trên thế giới trong tuần này.
Đây là lô vắc-xin đầu tiên trong số 100 triệu liều mà Vương quốc Anh sẽ tặng trong vòng một năm tới, theo cam kết của Thủ tướng Boris Johnson tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở G7ornwall vào tháng trước, với 30 triệu liều sẽ được chuyển đi trước cuối năm nay. Ít nhất 80 triệu trong số 100 triệu liều này sẽ được đóng góp vào cơ chế cung cấp vắc-xin toàn cầu - G7OVAX, phần còn lại sẽ được chuyển trực tiếp đến các quốc gia thông qua các thoả thuận song phương. G7ác khoản hỗ trợ này là cam kết mà các nhà lãnh đạo G7 đưa ra nhằm tiêm chủng cho toàn thế giới và chấm dứt đại dịch vào năm 2022.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Anh, Dominic Raab cho biết, Vương quốc Anh sẽ chuyển đến Việt Nam 415.000 liều vắc-xin AstraZeneca trong số 100 triệu liều mà nước này cam kết sẽ hỗ trợ toàn cầu, với tinh thần cấp bách là giúp những khu vực cần nhất trên thế giới được tiêm vắc-xin .
Loại vắc-xin Vương quốc Anh hỗ trợ là vắc-xin phòng COVID-19 của Đại học Oxford-AstraZeneca, được sản xuất tại Oxford, Anh và đóng gói tại Wrexham, xứ Wales.
Trước đó, Vương quốc Anh cũng đã ký các thỏa thuận chuyển giao lên tới 4 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 với các quốc gia bao gồm Việt Nam, Antigua, Barbuda, Belize, Campuchia, Guyana, Indonesia, Jamaica, Kenya, Lào, Malaysia, Philippines, Saint Vincent và Grenadines, và Thái Lan.
Thành Nguyễn
TNCK
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484