24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Chinh
Nhìn chung, thị trường đang trong xu hướng phục hồi.

Vùng đỉnh cũ 1.200 điểm có thể tạo áp lực đáng kể tới VN-Index

Chuyên mục: Chứng khoán
Vùng đỉnh cũ 1.200 điểm có thể tạo áp lực đáng kể tới VN-Index

Nhiều công ty chứng khoán nhận định, các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/2, chỉ số VN-Index tăng 2,6 diểm, tương đương 0,22%, lên mức 1.177,64 điểm. GVR, TCB và GAS là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho VN-Index, đóng góp lần lượt +2,08, +1,12 và +0,61 điểm. Trong khi đó, SAB, MSN và VCB là 3 mã có tác động tiêu cực nhất lên chỉ số, lấy đi -0,69, -0,60 và -0,59 điểm. Giá trị giao dịch đạt 15.421,83 tỷ đồng trên sàn HSX.
Về diễn biến nhóm ngành, 8 trên 10 nhóm ngành tăng điểm trong phiên. Dẫn đầu là ngành dịch vụ tiêu dùng (+1,34%) – được hỗ trợ bởi HVN (+4%), VJC (+1,8%) và VRE (+0,73%). Ở chiều ngược lại, ngành viễn thông (-1,69%) là nhóm ngành giảm điểm mạnh nhất phiên – do tác động tiêu cực từ sự giảm điểm của FPT (-1,69%).
CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Vùng đỉnh cũ 1.185-1.200 điểm vẫn là vùng kháng cự đáng chú ý có thể tạo ra áp lực điều chỉnh mạnh cho thị trường
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co tích lũy trong phiên 24/2. Tuy nhiên, BVSC kỳ vọng rằng, thị trường sẽ sớm thoát khỏi trạng thái tích lũy này để bước vào nhịp biến động mới theo chiều hướng tích cực trong ngắn hạn. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong giai đoạn hiện tại. Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong các phiên cuối tuần.
Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.
Vùng đỉnh cũ 1.185-1.200 điểm vẫn là vùng kháng cự đáng chú ý có thể tạo ra áp lực điều chỉnh mạnh cho thị trường. Do đó, việc xem xét thực hiện bán trading một phần các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh này.
CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam: Chiến lược phù hợp ngắn hạn vẫn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu
Yuanta Việt Nam cho rằng, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm thử thách lại ngưỡng kháng cự 1.200 điểm trong một vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy và bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên Yuanta Việt Nam đánh giá xu hướng tăng sẽ rõ ràng hơn trong những phiên tới và mức độ phân hóa của dòng tiền sẽ giảm dần.
Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược phù hợp ngắn hạn vẫn là gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì mức tăng. Do đó, Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp trong phiên tới
VN-Index chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên hôm nay. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư có sự cải thiện với 11/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp trong phiên tới.
CTCP Chứng khoán Phú Hưng: Cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và hút được dòng tiền mạnh
Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 phiên, hàm ý dòng tiền tham gia thị trường đang được cải thiện. Không những vậy, xu hướng phục hồi ngắn hạn vẫn đang tiếp diễn, khi chỉ số tiếp tục nằm trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực. Thêm vào đó, MACD hướng lên trên Signal củng cố tín hiệu mua và RSI nằm trên vùng 59 phát đi tín hiệu duy trì đà tăng điểm, cho thấy chỉ số có cơ hội tiếp tục đi lên thử thách vùng đỉnh 1.200 điểm trong những phiên 24/2.
NHÂN TÂM
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484