24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thục Quyên

Vừa lập đỉnh lịch sử, giá Bitcoin bất ngờ giảm sâu

Chuyên mục: Tài chính
Vừa lập đỉnh lịch sử, giá Bitcoin bất ngờ giảm sâu

Sau nhiều ngày "leo thang" giá Bitcoin bất ngờ giảm sâu cho thấy sự biến động khó đoán của đồng tiền điện tử này.

Ngày 5/1, dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com cho thấy đồng Bitcoin đang ở mức 32.449 USD, giảm hơn 2% so với ngày 4/1. Trước đó, ngày 3/1 đồng Bitcoin giảm tới 6% ở mức khoảng 31.420 USD nhưng đã nhanh chóng quay trở lại gần chạm đỉnh ở mức 35.000 USD.
Tuy mức giảm trong ngày 5/1 được coi là "khiêm tốn" so với việc giá Bitcoin đã tăng 50% trong tháng 12/2020 và tăng hơn 300% năm 2019, sự biến động bất thường cùng nguy cơ bong bóng lớn vẫn khiến nhiều nhà đầu tư quan ngại.
Ông Adrian Lowcock, trưởng bộ phận đầu tư cá nhân thuộc Willis Owen cho biết: "Còn nhiều trở ngại lớn mà Bitcoin cần vượt qua để trở thành một tài sản đáng tin. Việc tăng giảm bất chợt của Bitcoin là một sự nhắc nhở rằng đây vẫn là một tài sản còn tương đối mới, có mức độ biến động cao, và còn đang tìm chỗ đứng của mình trên thị trường".
Một nhà kinh tế hàng đầu ở Bắc Mỹ đồng thời là một người đầu tư dày kinh nghiệm, ông David Rosenberg cũng thể hiện sự bi quan của mình đối với thị trường trong vài năm gần đây. Ông phát biểu: "Sự dịch chuyển parabol của Bitcoin trong một khoảng thời gian ngắn như vậy là vô cùng bất thường đối với bất kỳ sự bảo mật nào”.
Biến động giá Bitcoin ngày 4/1.
Trong khi đó, phần lớn giới đầu cơ đang hết lời ca ngợi Bitcoin như một biện pháp bảo vệ lạm phát khi đối mặt nhiều biện pháp kích thích chưa từng có của các chính phủ nhằm giải quyết vấn đề đại dịch vô cùng cấp bách. Họ đang đặt cược với niềm tin rằng tiền ảo sẽ dần trở thành một loại tài sản dòng chính và có thể giữ vai trò một kênh lưu trữ giá trị.
Đã có rất nhiều nhà đầu tư lớn như các huyền thoại Phố Wall Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller trở thành tín đồ của Bitcoin. Các công ty tài chính lớn như PayPal, Fidelity hay Square và MicroStrategy cũng đặt niềm tin vào đồng tiền điện tử này.
Diễn biến giá Bitcoin từ năm 2016.
Ông Eric Demuth, CEO của nhà môi giới tài sản kỹ thuật số Bitpanda cho biết: “Không thể phủ nhận rằng bitcoin đã tự chứng minh mình là một tài sản có uy tín với hiệu suất hàng đầu. Giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 300% năm ngoái khi hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và các tổ chức uy tín lớn rót tiền vào".
Chuyên gia Paul Hickey của Bespoke Investment Group cho rằng đồng USD suy yếu có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng giá điên cuồng của Bitcoin: "Lần gần đây nhất USD có mức giảm mạnh đến vậy trong khoảng thời gian 6 tháng là vào nửa sau của năm 2017. Đó cũng là giai đoạn Bitcoin bắt đầu nổi lên như một tài sản dòng chính và tăng giá mạnh mẽ".
Hạnh Chi
Theo CNBC

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665