24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Vụ 'tổng giám đốc Khanh Group lừa hơn 81 tỉ đồng': Công an TP.HCM tìm nạn nhân

Chuyên mục: Pháp luật
Vụ 'tổng giám đốc Khanh Group lừa hơn 81 tỉ đồng': Công an TP.HCM tìm nạn nhân

Ảnh Internet

Vụ 'tổng giám đốc Khanh Group lừa hơn 81 tỉ đồng': Công an TP.HCM tìm nạn nhân

Công an TP.HCM ra thông báo tìm người bị hại liên quan vụ án tổng giám đốc Tập đoàn Khanh Group và đồng phạm có hành vi chiếm đoạt hơn 81 tỉ đồng thông qua việc huy động tài chính bất hợp pháp.
Liên quan đến vụ án này, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Kim Bumjae và 7 đồng phạm người Việt Nam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.Ngày 18.3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra thông báo tìm người bị hại liên quan vụ án ông Kim Bumjae (52 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, Tổng giám đốc Tập đoàn Khanh Group) và các đồng phạm đã thành lập nhiều công ty, huy động vốn chiếm đoạt của nhiều người hơn 81 tỉ đồng.
Sau đó, ông Kim Bumjae sử dụng pháp nhân 2 công ty trên để huy động tài chính bất hợp pháp, hứa hẹn sử dụng tiền huy động được để để đầu tư tại nước ngoài hoặc để thực hiện nhiều dự án khác nhau. Tuy nhiên, các dự án này không đăng ký kinh doanh, không hoạt động thực tế, lấy tiền của nhà đầu tư sau để chi trả cho nhà đầu tư trước, duy trì hệ thống.Theo Công an TP.HCM, bị can Kim Bumjae đã chỉ đạo Nguyễn Thị Hương thành lập Công ty TNHH Raon Việt Nam (22 Đặng Hữu Phổ, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM), Công ty TNHH Khanh Asset (Lầu 55 Tòa nhà Bitexco, số 2 Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1).
Công an TP.HCM xác định, từ ngày 26.2.2019, ông Kim Bumjae và các nhân viên không đến công ty làm việc, không có mặt tại nơi cư trú, trốn tránh trách nhiệm, chiếm đoạt tài sản của hàng trăm khách hàng. Đến đầu tháng 3.2019, các công ty của ông Kim Bumjae ngừng hoạt động.
Công an TP.HCM yêu cầu các cá nhân bị thiệt hại khi nộp tiền đầu tư vào Công ty Raon Việt Nam, Công ty Khanh Asset đến Phòng Cảnh sát kinh tế (số 674, đường Ba Tháng Hai, P.14, Q.10) trình báo sự việc bị chiếm đoạt tài sản trước ngày 31.3.2021.
Bích Ngân
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484