24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

Vụ mua bán căn hộ chung cư Nam An: Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự

Chuyên mục: Bất Động Sản
Vụ mua bán căn hộ chung cư Nam An: Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự

Những sai phạm xảy ra tại dự án chung cư Nam An (tên gọi khác: Kingsway) do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm liên quan đến nhiều cá nhân, tập thể người dân mua căn hộ chung cư Nam An. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty TNHH Siêu Thành (chủ đầu tư dự án chung cư Nam An nói trên).
Vụ mua bán căn hộ chung cư Nam An: Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án hình sự
Khách hàng mua căn hộ tập trung tại dự án để phản đối việc chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ, né tránh gặp khách hàng.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, cho biết: các cá nhân, tập thể mua căn hộ tại chung cư Nam An do Công ty TNHH Siêu Thành làm chủ đầu tư đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP.HCM. Nội dung tố cáo bà Võ Thị Phượng, giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký hợp đồng mua bán căn hộ nhưng không thực hiện hợp đồng theo đúng tiến độ. Ngoài ra, bà Phượng và bà Trần Thị Thùy Trang, phó giám đốc công ty còn có hành vi ký bán trùng căn hộ cho nhiều khách hàng.
Được biết, thông báo trên của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng đã được gửi đến Viện kiểm sát Nhân dân TP.HCM để tiến hành các thủ tục tiếp theo của vụ án.
Liên quan đến vấn đề mua bán căn hộ tại dự án chung cư Nam An nói trên, từ tháng 7/2020 đến nay, báo điện tử Dân Việt đã có khá nhiều bài viết phản ánh về những sai phạm xảy ra tại dự án và của chủ đầu tư như: việc chậm bàn giao căn hộ, chủ đầu tư né tránh, không gặp khách hàng, các văn phòng của công ty đóng cửa, ngừng hoạt động, chủ đầu tư bán căn hộ cho nhiều người…
Được biết, dự án chung cư Nam An có tổng diện tích khu đất: 7.082,4 m2, quy mô khoảng 496 căn hộ, chung cư do do Công ty Siêu Thành làm chủ đầu tư.
Dự án được cấp phép xây dựng và được chủ đầu tư tiến hành xây dựng vào năm 2017. Chủ đầu tư cam kết với khách hàng trong quý I/2019 sẽ bàn giao căn hộ cho người mua. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng công trình xảy ra nhiều sai phạm nên công trình bị tạm ngưng thi công và chủ đầu tư đã bị UBND TP.HCM phạt hành chính 275 triệu đồng. Sở Xây Dựng TP.HCM cũng yêu cầu chủ đầu tư phải tiến hành các thủ tục để xin điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định.
Từ tháng 7, hàng trăm khách hàng mua căn hộ đã tập trung đến văn phòng làm việc của chủ đầu tư tại quận 7, tại hiện trường công trình để phản đối việc chủ đầu tư chậm bàn giao căn hộ, yêu cầu chủ đầu tư ra mặt nhưng chủ đầu tư vẫn "bặt vô âm tín" cho đến nay.
Sau đó, những người mua căn hộ tiếp tục phát hiện thêm nhiều căn hộ tại dự án bị bán cho nhiều người. Các căn hộ bị bán cho nhiều người có thể kể ra như: NA-16.16, NA-14-18, NA-18.19, NA-14-15, NA.15-25, NA-19-18, NA-12A.28, SH-01.14, SH-03.14…
Các khách hàng mua căn hộ đã làm đơn tố cáo, đơn kêu cứu gửi đến nhiều cơ quan ban ngành tại TP.HCM để nhờ can thiệp, đảm bảo quyền lợi.
Quang Phương
Dân Việt
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484