24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Vội vã ra sân bay rời TP.HCM trước giờ G

Chuyên mục: KT vĩ mô
Vội vã ra sân bay rời TP.HCM trước giờ G

Tại quầy vé máy bay ở Tân Sơn Nhất chiều 30-5 - Ảnh: C.TRUNG

Ngay khi TP.HCM ban hành lệnh giãn cách từ 0h ngày 31-5, nhiều người dân các tỉnh sống và làm việc tại TP đã tìm cách rời đi trước giờ G. Hàng không phải tăng thêm chuyến để đáp ứng nhu cầu.

Sáng 30-5, chị M. (quê Quảng Ngãi) ra sân bay Tân Sơn Nhất để về quê né dịch, dù biết tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành lệnh cách ly 21 ngày tại nhà với người về từ TP.HCM. Theo chị M.: "Cách ly tại nhà 21 ngày vẫn hơn giãn cách trong TP.HCM 14 ngày".
Ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều 30-5, nhiều hành khách vội vã tìm mua vé máy bay giờ chót, chấp nhận mua vé giá cao để rời khỏi TP.HCM trong ngày. Nhân viên quầy vé của Vietnam Airlines cho biết số lượng vé giờ chót có tăng, chủ yếu đi Hà Nội.
Hành khách mua vé phải đăng ký số chờ vì chuyến bay đã hết chỗ. Giá vé từ TP.HCM đi Hà Nội thông thường 1,2 - 1,5 triệu đồng/vé, nhưng vẫn có khách chấp nhận mua vé giờ chót với giá 2,7 - 3,5 triệu đồng/vé.
Tương tự, Bamboo Airways cho biết tăng thêm 2 chuyến bay từ TP.HCM đi Hà Nội vào khung giờ 21h và 21h30 bằng máy bay Airbus A321, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách tăng trong ngày. Các chặng bay khác từ TP.HCM đi Đà Nẵng, Cam Ranh, Chu Lai... trong chiều 30-5 đều hết chỗ.
Tuy nhiên, ở quầy Vietjet Air, nhiều hành khách đến hoàn vé vì lo ngại nếu bay về địa phương sẽ bị cách ly. Đại diện Vietjet Air cho biết lịch khai thác của hãng trong ngày vẫn bình thường.
Về lo ngại chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất sẽ bị thay đổi khi TP.HCM giãn cách, trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 30-5, ông Đặng Ngọc Cương - quyền giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - cho biết lịch bay vẫn khai thác bình thường, nhưng trong vài ngày tới số lượng chuyến bay có thể điều chỉnh do nhu cầu đi lại của khách hàng giảm.
Nhiều người tự về quê né dịch
Qua thông tin từ gia đình, chị T. (Mỹ Tho, Tiền Giang) - đang làm việc cho một công ty ở quận 1, TP.HCM - nhận thấy ở quê vẫn chưa có thông báo cấm hay cách ly người về từ TP.HCM nên nhờ người thân chạy xe lên rước về nhà né giãn cách.
"Quê gần kế bên nên tôi mới quyết định về. Tôi nhờ người nhà lên rước về cho an toàn", chị T. cho biết.
Tương tự chị T., rất nhiều người dân ở các địa phương lân cận TP.HCM như: Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An... đã tìm mọi cách né giãn cách trước giờ G. Người đặt vé xe khách chạy ngay trong chiều, người tự chạy xe máy về thẳng nhà...
Đ.THIỆN - C.TRUNG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484