24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thục Quyên

Vợ Tổng thống Ukraine nhiễm nCoV

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vợ Tổng thống Ukraine nhiễm nCoV

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và vợ Olena Zelenska tại Kiev hồi tháng 4/2019. Ảnh: AP. 

Olena, vợ Tổng thống Ukraine Zelenskiy, hôm nay cho biết kết quả xét nghiệm cho thấy bà dương tính nCoV, song cả chồng và hai con đều âm tính với virus.

"Hôm nay tôi đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Một tin tức không mong đợi. Đặc biệt là khi tôi và gia đình vẫn tuân thủ các quy tắc đeo khẩu trang, găng tay và tiếp xúc ít nhất có thể", Olena Zelenska, vợ Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, đăng trên Facebook.
Olena cho biết thêm bà vẫn cảm thấy ổn, không phải nhập viện, song tự cách ly với chồng con.
Nhiều quan chức cấp cao các nước trước đó cũng nhiễm nCoV, trong đó có Thủ tướng Anh Boris Johnson, Phó Tổng thống thứ nhất Iran Eshaq Jahangiri và Phó thủ tướng Tây Ban Nha Carmen Calvo. Sophie Gregoire, vợ Thủ tướng Canada Justin Trudeau, cũng được xác nhận dương tính với virus.
Ukraine bắt đầu nới dần các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19 từ cuối tháng trước, trong đó cho phép nối lại các giải đấu bóng đá từ 30/5. Hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Kiev cũng hoạt động trở lại sau hơn hai tháng đóng cửa vì đại dịch.
Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 7,6 triệu người nhiễm và hơn 420.000 người tử vong. Ukraine hiện ghi nhận gần 30.000 ca nhiễm và hơn 850 người chết do nCoV.
Ngọc Ánh (Theo Reuters)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484