24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

V.N.M và FTSE ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong kỳ này?

Chuyên mục: Chứng khoán
V.N.M và FTSE ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong kỳ này?

Các công ty chứng khoán đồng loạt dự báo FTSE ETF sẽ loại GEX ra khỏi danh mục đầu tư kỳ này.

Chứng khoán VNDirect công bố ước tính thay đổi danh mục 2 quỹ đầu tư chỉ số (ETF) quý IV/2019.
Dựa trên dữ liệu giá đóng cửa ngày 15/11, GEX nhiều khả năng sẽ bị loại ra khỏi FTSE ETF do không đáp ứng được các yêu cầu về thanh khoản. Cụ thể, giá trị giao dịch bình quân phiên của cổ phiếu GEX trong 3 tháng gần nhất chỉ đạt 0,4 triệu USD/phiên (khoảng 9 tỷ đồng), thấp hơn yêu cầu tối thiểu để được ở lại danh mục FTSE Vietnam Index là khoảng 0,6 triệu USD/phiên (khoảng 14 tỷ đồng). 0,6 triệu USD/phiên xấp xỉ 20% giá trị giao dịch bình quân phiên của các cổ phiếu trong danh mục FTSE ETF hiện tại)
Trong khi đó, VNDirect nhận thấy không có cổ phiếu nào đáp ứng đủ điều kiện để được thêm vàoFTSE ETF lần này.
VNDirect ước tính VIC, HPG và NVL sẽ được FTSE ETF mua ròng mạnh trong khi GEX, MSN và VHM sẽ bị bán ra nhiều trong đợt cơ cấu lần này.
V.N.M và FTSE ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong kỳ này?
Đối với đợt cơ cấu lần này của V.N.M ETF, VNDirect cho rằng sẽ không có thay đổi nào trong danh sách các cổ phiếu Việt Nam có mặt trong danh mục V.N.M ETF. Đồng thời, VNDirect ước tính tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong V.N.M ETF có thể được nâng lên 72,2% từ mức hiện tại là 70,7%, theo đó thì V.N.M ETF có thể mua ròng khoảng 6,8 triệu USD (157,8 tỷ đồng) cổ phiếu Việt Nam trong đợt cơ cấu lần này (giả định số lượng chứng chỉ quỹ lưu hành không đổi).
VNDirect ước tính VIC, VNM, SSI, NVL và HPG có thể được V.N.M ETF mua vào mạnh.
V.N.M và FTSE ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong kỳ này?
V.N.M và FTSE ETF sẽ cơ cấu danh mục ra sao trong kỳ này?
FTSE ETF và V.N.M ETF sẽ lần lượt công bố kết quả cơ cấu danh mục đầu tư của họ vào ngày 6/12 và ngày 13/12 tới đây. Sau đó, hai quỹ ETF trên, với tổng giá trị tài sản ròng quản lý là 753,7 triệu USD (17.500 tỷ đồng), sẽ thực hiện các giao dịch mua/bán tiếp sau đó nhằm đưa tỷ trọng danh mục của quỹ về sát với tỷ trọng của các cổ phiếu trong chỉ số được theo dõi.
Trước VNDirect, một số công ty chứng khoán khác cũng dự báo nhiều khả năng GEX sẽ bị loại ra khỏi danh mục đầu tư kỳ này của FTSE ETF.
CTCK FTSE ETF V.N.M ETF Thêm mới Loại ra Thêm mới Loại ra SSI Research Không GEX Không Không YSVN Không GEX Không Không BSC TH1 Không Không Không Không BSC TH2 Không GEX Không Không VNDirect Không GEX Không Không
Bình An
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484