24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

VnIndex "xanh vỏ đỏ lòng", hàng loạt cổ phiếu lớn chống đỡ thị trường chứng khoán

Chuyên mục: Chứng khoán
VnIndex "xanh vỏ đỏ lòng", hàng loạt cổ phiếu lớn chống đỡ thị trường chứng khoán

Nhờ sự tăng giá của những cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, VIC, VRE, SAB, VHM, VNM, SBT mà VnIndex đạt mức tăng 4 điểm trong bối cảnh số mã giảm trên sàn HoSE lên đến 265 mã còn số mã tăng chỉ đạt 108 mã.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VnIndex tăng gần 4 điểm sau phiên tăng lịch sử hôm qua. Giá trị giao dịch ở mức hơn 4.000 tỷ trên sàn HoSE và hơn 390 tỷ trên sàn HNX.
Trong phiên giao dịch hôm nay, BVH, VIC, VRE, SAB, VHM, VNM là những cổ phiếu lớn đóng góp nhiều cho mức tăng của chỉ số chung. Nhờ sự tăng giá của những cổ phiếu vốn hóa lớn này mà VnIndex đạt mức tăng 4 điểm trong bối cảnh số mã giảm trên sàn HoSE lên đến 265 mã còn số mã tăng chỉ đạt 108 mã.
SBT tăng trần là một điểm đáng chú ý phiên hôm nay. Sau chuỗi ngày giảm sâu, SBT đã có một phiên bứt phá mạnh khi "phi" từ 11.600 đồng lên 12.700 đồng ngay trong phiên.
Phía giảm giá trong nhóm VN30 đáng chú ý có MWG giảm sát giá sàn về 68.000 đồng/cổ phiếu tương ứng mất 5.000 đồng/cổ phiếu so với giá tham chiếu. MWG cũng vừa có kế hoạch tạm đóng cửa các siêu thị Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tại các vùng có dịch COVID-19. Công ty có chuỗi cửa hàng điện máy lớn bậc nhất Việt Nam này vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng có nhu cầu bằng hình thức online. Công ty cũng đang xúc tiến hàng loạt chương trình đồng thời để đối phó tác động của dịch bệnh.
=============
Sau 25' giao dịch buổi chiều, thị trường có những biến chuyển rất nhanh. Nhóm cổ phiếu họ Vingroup tăng mạnh kéo chỉ số VnIndex tăng hơn 7 điểm.
Dù chỉ số chung tăng nhưng thực tế hầu hết các cổ phiếu lại đang gồng mình trước lực bán mạnh mẽ. Số mã giảm trên sàn hiện đang hơn gấp đôi số mã tăng giá.
========
Đầu giờ chiều, lực bán mạnh lại xuất hiện ở nhiều cổ phiếu khiến giá nhiều cổ phiếu giảm nhiệt. VnIndex hiện chỉ còn tăng hơn 3 điểm.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng bất ngờ giảm khá sâu. Nhiều cổ phiếu giảm trên 3% như VPB, MBB, HDB...
======
VIC bất ngờ bứt phá tăng gần 7% đã góp phần lớn trong việc giúp chỉ số VnIndex bất ngờ đảo chiều tăng 10 điểm. Như vậy, chỉ trong phiên sáng, biên độ dao động của VnIndex lên đến 20 điểm (từ -10 điểm lên +10 điểm).
BVH tiếp tục tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp.
SAB đảo chiều tăng 4,5% sau khi cổ phiếu đã mất nửa giá trị kể từ trước dịch Covid-19.
=======
Sau 1 giờ giao dịch, tâm lý trên thị trường bình ổn hơn. Nhà đầu tư ngừng cắt lỗ loạn xị. Chỉ số VnIndex hồi phục, đảo chiều tăng gần 4 điểm.
====
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex ngay lập tức chịu áp lực bán mạnh. Thực tế, phiên hôm qua là phiên VnIndex đạt mức tăng mạnh nhất trong lịch sử nên tâm lý nhà đầu tư được giải nén rất nhiều. Nhiều nhà đầu tư đã kỳ vọng rằng những nỗ lực giải cứu kinh tế trên khắp thế giới sẽ phát huy tác dụng nên đã mua vào với niềm tin sẽ đạt được "cú hồi" lịch sử. Thế nhưng, cổ phiếu chưa kịp về tài khoản thì phiên hôm nay, nhà đầu tư đã phải chứng kiến phiên giảm sâu ngay từ đầu phiên giao dịch. Tuy nhiên, chỉ số hồi phục nhanh sau khoảng 40' "rung rinh", tính đến 9h40', VnIndex chỉ còn giảm hơn 3 điểm.
Chúng tôi vẫn luôn lưu ý nhà đầu tư rằng giai đoạn hiện tại, tâm lý đầu tư trên thị trường rất dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố. Chỉ cần một tác động nhỏ thì nhà đầu tư đã vội vàng hành động theo đám đông. Chính vì thế, điều quan trọng nhất với những nhà đầu tư ở lại thị trường là phải luôn quản trị danh mục an toàn, chuẩn bị các kịch bản và chuẩn bị tâm lý để ứng phó khi các kịch bản xảy ra. Chỉ khi chuẩn bị tốt, nhà đầu tư mới không hành động bột phát theo đám đông.
Quay trở lại với thị trường chứng khoán, trong nhóm VN30, 2 cổ phiếu MWG, VRE giảm mạnh trên 3%. Còn lại là giảm dưới 3% và lực bán mạnh trong khi cầu yếu khiến các cổ phiếu hiện tại đang loay hoay không rõ xu hướng. Phía tăng điểm, BVH vẫn tăng mạnh mẽ lên mức giá trần. Như vậy, sau chuỗi ngày giảm rất sâu, BVH đã có 3 phiên trần liên tiếp. Riêng ở trường hợp BVH, chúng tôi cũng xin nói thêm là trước đây không lâu, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán đã nhìn nhận những cổ phiếu giảm sâu vì Covid-19 sẽ có cơ hội phục hồi mạnh. BVH có thể là một tín hiệu ban đầu phát đi thông điệp đó.
Tuy rằng đây là bài viết thông tin về thị trường chứng khoán nhưng chúng tôi cũng muốn nhắc nhở nhà đầu tư cần giữ bản thân an toàn với Virus Covid-19. Nếu bản thân không an toàn với dịch bệnh thì bạn cũng sẽ không đủ sức khỏe để bảo vệ tài khoản của mình.
Phương Chi
Theo Trí thức trẻ

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484