24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
CTG tăng mạnh 5.7%, VnIndex lên ngưỡng 1.295 điểm

VnIndex vượt ngưỡng 1.295 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
VnIndex vượt ngưỡng 1.295 điểm

Ảnh Internet

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang dẫn dắt thị trường. CTG bứt phá tăng hơn 5% và BID cũng đang tăng hơn 3% đã kích hoạt dòng tiền chờ đợi của giới đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, lực mua vẫn không ngừng nghỉ. Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường chứng khoán với kỳ vọng chỉ còn một chút nữa thôi là thị trường chứng khoán sẽ cán được mốc 1.300 điểm, mở ra một chặng đường mới ở mặt bằng giá mới.
Theo quan sát của chúng tôi, ngoài nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đang dẫn sóng thị trường chứng khoán thì khá nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, VHM, BVH, VRE vốn dĩ là những cổ phiếu hiếm hoi vẫn chưa tăng trong nhịp tăng mạnh của thị trường chứng khoán năm 2020, 2021 đã đồng loạt phục hồi hôm nay. Vẫn còn quá sớm để khẳng định về một xu hướng phục hồi của các cổ phiếu đi ngược thị trường nhưng đây có thể là một động lực mới cho chứng khoán ở vùng giá 1.300 điểm. Nhà đầu tư cần quan sát tỉ mỉ dòng tiền vào các cổ phiếu chưa tăng trong giai đoạn vừa qua để tìm kiếm cơ hội đầu tư mang tính chất mới mẻ hơn những cổ phiếu đã và đang dẫn sóng thị trường.
Mở đầu phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán vẫn đang khá ngập ngừng. Tuy nhiên, sự bứt phá của nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn xảy ra nhanh chóng sau 9h30 đã đẩy VnIndex tăng 8 điểm. Với mức tăng này, VnIndex chỉ còn cách cột mốc 1.300 điểm một quãng rất gần nên kích thích mạnh vào tâm lý nhà đầu tư. Thực tế, nhiều nhà đầu tư luôn quan sát những cột mốc quan trọng để quyết định mua, bán. Nếu thị trường đủ lực để chinh phục các cột mốc ngày càng cao hơn thì dòng tiền sẽ dễ dàng nhập cuộc.
Theo quan sát của chúng tôi, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang dẫn dắt thị trường. CTG bứt phá tăng hơn 5% và BID cũng đang tăng hơn 3% đã kích hoạt dòng tiền chờ đợi của giới đầu tư.
Chúng tôi cũng nhận thấy nhiều cổ phiếu cơ bản tốt lâu nay đi ngược thị trường đã quay đầu bứt phá mạnh. VNM hiện đang tăng gần 2% kéo theo dòng tiền mua gom cổ phiếu VNM với kỳ vọng khu vực giá hiện tại là đáy giá cổ phiếu VNM đã hình thành.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484