24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

VNDirect: PDR, HSG, KDH được thêm vào VNM ETF

Chuyên mục: Chứng khoán
VNDirect: PDR, HSG, KDH được thêm vào VNM ETF

Ảnh Internet

VNDirect dự báo FTSE Vietnam ETF sẽ thêm mới HSG và loại bỏ DXG.

Chứng khoán VNDirect vừa có dự báo thay đổi danh mục ETF kỳ quý II. Các quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ thực hiện sàng lọc cổ phiếu và công bố danh mục định kỳ vào ngày 4/6 và 11/6 sắp tới.
Với FTSE Vietnam Index - chỉ số tham chiếu của FTSE Vietnam ETF, nhóm phân tích cho rằng HSG đủ điều kiện để thêm vào trong kỳ này. Ngược lại, DXG sẽ bị loại khỏi danh mục sau khi rơi vào diện cảnh báo của HoSE khi lợi nhuận âm trong năm 2020.
Trong kỳ review lần này, VNDirect giả định quỹ sẽ bán phần lớn các cổ phiếu trong danh mục. Trong đó DXG sẽ bị bán toàn bộ 4 triệu đơn vị, theo sau là HPG với gần 1,5 triệu cổ phiếu và KBC cũng sẽ bị bán 1,3 triệu đơn vị. Ở chiều ngược lại, ngoài thêm mới 2,7 triệu đơn vị HSG, quỹ sẽ mua vào gần 1,5 triệu cổ phiếu VNM và xấp xỉ 1,4 triệu đơn vị MSN.
VNDirect: PDR, HSG, KDH được thêm vào VNM ETF
Nguồn: VNDirect
Với MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của VNM ETF, dựa trên dữ liệu tính đến ngày 21/5, đơn vị phân tích cho rằng các cổ phiếu PDR, HSG và KDH thỏa mãn các tiêu chí để tham gia mới danh mục với khối lượng lần lượt là 7,2 triệu, 6,4 triệu, và 3,2 triệu đơn vị. Ngược lại, quỹ không loại bỏ cổ phiếu nào. Nhóm phân tích ước tính tỷ trọng các cổ phiếu Việt Nam trong quỹ sẽ ở mức 70% với số cổ phiếu là 19.
Với các cổ phiếu hiện có, VNDirect dự đoán phần lớn các cổ phiếu trong danh mục VNM ETF sẽ tăng tỷ trọng trong kỳ này, trong đó VRE được mua nhiều nhất với 1,7 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, HPG sẽ bị quỹ ngoại bán nhiều nhất với gần 5,6 triệu cổ phiếu.
VNDirect: PDR, HSG, KDH được thêm vào VNM ETF
Nguồn: VNDirect
Tổng hợp kết quả giao dịch cả 2 quỹ, PDR, HSG và VNM sẽ có lực mua ròng lớn nhất về giá trị. Cụ thể, PDR sẽ được mua thêm gần 499 tỷ đồng, HSG được mua 347,8 tỷ đồng và VNM được mua với giá trị xấp xỉ 203 tỷ đồng.
Ở chiều ngược lại, HPG sẽ chịu áp lực bán ròng mạnh nhất trong kỳ với gần 7,1 triệu đơn vị, tương đương 465 tỷ đồng. Theo sau là NVL với giá trị bán ra là 282,6 tỷ đồng, ứng với 2,1 triệu đơn vị.
Thảo Anh
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484