24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

VNDIRECT: “Hầu hết lo ngại đã phản ánh vào giá, VN-Index có thể cán mốc 1.160 điểm trong năm 2020”

Chuyên mục: Chứng khoán
VNDIRECT: “Hầu hết lo ngại đã phản ánh vào giá, VN-Index có thể cán mốc 1.160 điểm trong năm 2020”

VNDIRECT dự báo VN-Index tăng 20,7% so với cuối năm 2019; dựa trên P/E 2020 là 15,3x, tương đương với mức P/E trượt hiện tại. Top ngành đầu tư của VNDIRECT là bán lẻ, F&B, công nghiệp chế biến chế tạo và logistics.

CTCK VNDIRECT (VNDS) vừa công bố báo cáo chiến lược đầu tư năm 2020 với nhiều triển vọng tích cực với thị trường.
Cụ thể, VNDIRECT dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam đạt 6,8% trong năm 2020, trong đó lĩnh vực sản xuất tăng 10%; xuất khẩu tăng 8,5% và tiêu dùng trong nước tăng 8,5%. Lạm phát có thể cao hơn do giá thịt lợn tăng nhưng sẽ vẫn ở mức dưới 3,2%, tạo dư địa cho NHNN nới lỏng chính sách tiền tệ vào năm 2020.
VNDIRECT cho rằng áp lực giảm giá lên tiền đồng (VND) là không đáng kể nhờ thặng dư thương mại và nguồn dự trữ ngoại hối dồi dào. Mặc dù nhóm doanh nghiệp FDI vẫn tiếp tục là đầu tàu kinh tế, VNDIRECT nhận thấy lĩnh vực sản xuất ở khu vực tư nhân đang cất cánh với nhiều dự án lớn đang được triển khai.
Hầu hết các lo ngại đã phản ánh vào giá, VN-Index có thể đạt mốc 1.160 điểm
TTCK năm 2019 nhìn chung diễn biến không đồng pha với kinh tế vĩ mô. VNDIRECT nhận thấy hai áp lực chính lên TTCK năm ngoái bao gồm: tăng trưởng lợi nhuận của các DNNY thấp hơn dự báo và sự bùng nổ của thị trường TPDN với lợi suất cao đã phần nào thu hút dòng tiền.
Năm 2020, VNDIRECT ước tính lợi nhuận của các DNNY tăng 18%, cao hơn so với con số 13,7% của 2019. VNDIRECT cho rằng cần khoảng ít nhất 2 năm nữa, Việt Nam có thể được nâng hạng lên thị trường mới nổi trong MSCI, song tỷ trọng của cổ phiếu Việt Nam trong rổ MSCI Frontier Index kỳ vọng sẽ tăng lên sau khi Kuwait được nâng hạng, điều này giúp kích hoạt dòng vốn mới từ nước ngoài vào thị trường.
Về luận điểm đầu tư, VNDIRECT cho rằng nhóm ngành bán lẻ và thực phẩm & đồ uống (F&B) sẽ tiếp tục tỏa sáng trong bối cảnh tiêu dùng nội địa tăng trưởng mạnh mẽ cùng với sự lạc quan của người tiêu dùng. Thứ hai, dưới sự hỗ trợ của chính sách, sự vươn lên của dòng vốn đầu tư tư nhân có thể giúp ngành sản xuất và công nghệ cất cánh trong năm 2020. Thứ ba, nhóm logistic và khu công nghiệp vẫn tiếp tục hưởng lợi từ tăng trưởng FDI và dịch chuyển thương mại. Cuối cùng, chính sách tiền tệ nới lỏng linh hoạt cỏ thể sẽ đưa ngành ngân hàng vào tâm điểm đầu tư trong năm 2020.
VNDIRECT dự báo VN-Index tăng 20,7% so với cuối năm 2019; dựa trên P/E 2020 là 15,3x, tương đương với mức P/E trượt hiện tại. Top ngành đầu tư của VNDIRECT là bán lẻ, F&B, công nghiệp chế biến chế tạo và logistics. Top cổ phiếu khuyến nghị của VNDIRECT bao gồm: VRE, MWG, VNM, DBC, HPG, GMD, MBB và FPT.
VNDIRECT thấy rằng có ít rủi ro đối với TTCK, ngoại trừ suy thoái kinh tế toàn cầu và những bất ổn liên quan tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Trong khi, dư địa tăng trưởng cho thị trường bao gồm việc nâng hạng thị trường diễn ra sớm hơn dự kiến; một số thương vụ IPO đáng chú ý như Bamboo Airways, Maritime Bank thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.
Minh Anh
Theo Trí thức trẻ

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484