24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

VN-Index vượt xa mốc 1.300 điểm, nhóm ngân hàng bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index vượt xa mốc 1.300 điểm, nhóm ngân hàng bứt phá

Ảnh Internet

Theo các chuyên gia chứng khoán, áp lực lạm phát tăng, nhưng không đáng ngại và bối cảnh hiện tại, thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn đối với dòng tiền nhàn rỗi trong dân cư.

Nhóm ngân hàng sau ít phút giằng co đầu phiên đã bứt phá mạnh với nhiều mã tăng như ACB, CTG, MBB, VCB, KLB, HDB, TCB…giúp sắc xanh thị trường được củng cố.
Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự bứt phá của các chỉ số. Dẫn dắt đà tăng lúc này là các Bluechips như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VRE,…Nhóm ngân hàng sau ít phút giằng co đầu phiên đã bứt phá mạnh với nhiều mã tăng như ACB, CTG, MBB, VCB, KLB, HDB, TCB…giúp sắc xanh thị trường được củng cố.
Nhóm chứng khoán có sự phân hóa mạnh. Các cổ phiếu tăng khá thời gian qua như VND, SHS, SSI, MBS, HCM giảm điểm, trong khi các cổ phiếu chứng khoán "nhỏ" hơn như AGR, BSI, CTS, đang tăng khá tốt. Trong khi đó, nhóm dầu khí đang bứt phá khá mạnh với GAS, PVS, PVD, PVB, PVT…tăng điểm.
Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng sau khi tăng khá tốt trong những phút đầu phiên đang chịu áp lực chốt lời và nhiều mã đã quay đầu giảm.
Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 7,12 điểm (0,55%) lên 1.305,1 điểm; UPCom-Index tăng 0,25% len 82,84 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,01% xuống 300,31 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 15.000 tỷ đồng.
Khối ngoại hiện bán ròng 64 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung vào HPG, VIC, HSG, CTG, VHM…
Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis âm từ 8,17 điểm đến 22,17 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư khá thận trọng về xu hướng thị trường lúc này.
Thị trường tăng điểm tốt trong phiên giao dịch ngày 25/5 trước lực đẩy của nhiều cổ phiếu trụ cột. Bên cạnh đó, dòng tiền có dấu hiệu chuyển sang nhóm cổ phiếu Midcap và Smallcap (vốn hóa vừa và nhỏ), trong đó, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản đua nhau bứt phá và giao dịch sôi động.
Khối ngoại vẫn là điểm trừ của thị trường khi đẩy mạnh bán ròng hơn 656 tỷ đồng. Trong đó tập trung vào các mã như HPG, FUEVFVND, CTG, VIC, VCB...
Chứng khoán BIDV (BSC) cho rằng VN-Index sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.300 điểm trong ngắn hạn trước khi hình thành xu hướng mới.
Theo Chứng khoán MB (MBS), thị trường có thể hướng tới vùng mục tiêu ngắn hạn ở 1.320 -1.325 điểm trong các phiên sắp tới.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484