24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

VN-Index vượt mốc 1,020 điểm nhờ những cổ phiếu nào?

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index vượt mốc 1,020 điểm nhờ những cổ phiếu nào?

Các chỉ số thị trường tiếp tục biến động tích cực trong tuần giao dịch 28/11-04-12. VN-Index kết thúc tuần tăng 1.12% đạt mức 1,021.49 điểm; HNX-Index cũng tăng 2.91% lên mức 152.48 điểm.

Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động cùng chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt gần 499 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 13.39% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình gần 65 triệu cổ phiếu/phiên, tăng nhẹ 1.09%.
VN-Index mở cửa đầu tuần bằng một phiên giao dịch đỏ lửa. Tuy nhiên, thị trường sau đó đã nhanh chóng hồi phục và lấy lại đà tăng trưởng tích cực cho đến cuối tuần.
Hoạt động đảo trụ vẫn diễn ra thường xuyên ở nhóm Large Cap. Các cổ phiếu như SAB, VHM, VIB, GVR thay phiên nhau làm trụ đỡ của thị trường. Tác động tiêu cực nhất lên chỉ số VN-Index là VCB với hơn 3 điểm kéo lùi, cổ phiếu này ghi nhận giảm giá hơn 3% trong tuần qua.
Nhóm vật liệu xây dựng xảy ra sự phân hóa. Đà tăng trưởng tích cực của một số cổ phiếu như HPG, POM hay NKG đã lan tỏa sự lạc quan lên toàn ngành. Trong khi đó, một vài mã khác lại giảm giá tiêu cực như HSG giảm 0.79%, HT1 giảm 0.96%, CVT giảm 19.12%, VIS giảm 6.15%, GAB giảm 0.14%.
Hầu hết các cổ phiếu ngành ngân hàng đều giao dịch với sắc xanh. Các mã nổi bật nhóm này như TCB, CTG, VPB, MBB, HDB cùng đồng loạt tăng giá. Tuy nhiên, hai ông lớn đầu ngành là VCB và BID lại lao dốc và cùng nằm trong top 2 cổ phiếu gây ảnh hưởng tiêu cực nhất lên VN-Index.
Nhóm dầu khí cũng có những diễn biến khá lạc quan. Đa số các bluechip trong ngành này đều có được mức tăng trưởng tốt như GAS, PVS, PVD, PVB. Giá dầu thế giới lình xình những ngày gần đây, thể hiện tâm lý thận trọng trước thông tin về cuộc họp OPEC+.
Tuần qua, sắc xanh chiếm ưu thế trong rổ VN30 với 18 mã tăng và 12 mã giảm giá. TCB chính là mã hỗ trợ tốt nhất cho chỉ số, ngược lại với VCB.
Mặt khác, ACB đã rời sàn HNX và sẽ xuất hiện trên bảng điện HOSE vào ngày 09/12 tới. Tuần qua, đà tăng của HNX-Index được hỗ trợ nhiều nhất bởi những THD, IDC hay PHP.

Nguồn: VietstockFinance

Xuân Nghĩa
FILI)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484