24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

VN-Index vẫn nằm trong một sóng lớn ?

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index vẫn nằm trong một sóng lớn ?

Ảnh Internet

Trong báo cáo mới được công bố, CTCK MBS đã có những đánh giá tích cực về triển vọng TTCK Việt Nam sau những biến động mạnh thời gian gần đây.

Theo MBS, sự trỗi dậy của dòng tiền nội tiếp tục là chất xúc tác giúp thị trường duy trì trên ngưỡng 1.200 điểm kể từ đầu tháng 4 cho tới nay. Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào nhóm VN30 là điểm nhấn đáng chú ý, đây cũng là tuần thứ 2 liên tiếp thanh khoản nhóm VN30 đạt trên 10.000 tỷ đồng/phiên, một mức kỷ lục. Thanh khoản bình quân toàn thị trường kể từ đầu tháng 4 cho tới nay hiện đang ở mức cao kỷ lục gần 23.000 tỷ đồng/phiên (tính cho cả 3 sàn).
Trong 2 tuần gần đây, mức thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX đạt bình quân 19.000 tỷ đồng, trong đó nhóm VN30 chiếm một nửa. Trong khi nhóm nhà đầu tư cá nhân vẫn liên tục mua ròng kể từ khi chỉ số VN-Index vượt ngưỡng 1.150 điểm thì khối tự doanh lại bán ròng nhiều hơn là mua ròng và tuần vừa qua cũng là tuần đầu tiên khối tự doanh quay trở lại mua ròng sau 3 tuần bán ròng liên tiếp.
Dù chỉ giao dịch 4/5 phiên trong tuần vừa qua, tuy nhiên 2 phiên cuối tuần rất đáng chú ý. Nếu như phiên ngày thứ 5, thị trường giảm mạnh 40 điểm và được cho là có nguyên nhân từ thông tin margin quá lớn thì phiên ngược dòng ngày thứ 6, thị trường đã lấy lại ¾ số điểm đã mất sau khi quỹ ETF Fubon giải ngân.
Theo ông Lê Đức Khánh, không có lý do gì VN-Index không thể vượt đỉnh trong khi nhiều chỉ số chứng khoán trên thế giới đã bứt phá rất mạnh. Trong thời gian tới, VN-Index có thể điều chỉnh quanh vùng 1.170 - 1.180 điểm, và trong tháng 4/2021 có thể vượt qua mốc đỉnh lịch sử.
“Tháng 4 vẫn là thời điểm thuận lợi cho giao dịch chứng khoán”, ông Khánh nhận định.
Ngoài ra, trong bối cảnh vĩ mô phục hồi, các quỹ sẽ có xu hướng đầu tư vào nhóm tài chính, xây dựng, vật liệu, cảng biển, dầu khí, và tốt nhất vẫn nên ưu tiên VN30. Chỉ số chứng khoán sẽ lên các điểm cao mới và nhóm cổ phiếu nhận được sự quan tâm sẽ là những nhóm cổ phiếu phòng thủ, nhóm cổ phiếu giá trị…
Đưa ra dự báo cụ thể cho năm nay, VPS nhận định, VN-Index có thể đạt ngưỡng 1.280 - 1.380 điểm, trong khi CTCK MBS đưa ra con số 1.250 điểm vào cuối năm, với biên độ giao động trong khoảng 1.100 - 1.360 điểm.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484