24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng
Tích lũy đón sóng mới.

VN-Index vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm, chờ đợt sóng mới

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm, chờ đợt sóng mới

Internet.

Tuy thị trường chưa có lực đột phá mạnh theo chiều tăng nhưng việc VN-Index hồi phục trở sau khi gần chạm ngưỡng đáy 1.335 điểm là dấu hiệu cho xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm.

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) duy trì các đánh giá đang có, xu hướng hiện tại của chỉ số đang tích cực khi chỉ số trước đó lần lượt trở lại mức cao (hơn cả MA-50 và MA-20). Phản ứng bật tăng khi lùi về gần MA-20 trong tuần qua tiếp tục là một điểm cộng.
Dù khả năng sẽ vẫn có những rung lắc, điều chỉnh nhỏ đan xen, song đây vẫn là các diễn biến bình thường và ít ảnh hưởng đến triển vọng hiện tại của giá.
Kháng cự gần nhất tiếp theo của chỉ số tại 1.375 trong khi kháng cự quan trọng hơn tại 1.420 – vùng đỉnh lịch sử trướ đó. Vùng hỗ trợ gần nhất của VN-Index tại 1.335 – khu vực di chuyển của MA-20.
Thanh khoản tiếp tục tạo điểm cộng cho tuần lễ vừa rồi khi cải thiện thêm hơn 13% trong tuần lễ vừa rồi với cả 5/5 phiên khối lượng giao dịch đều duy trì cao hơn mức trung bình 20 ngày. Dòng tiền tại HSX đang nằm trong pha mở rộng.
MACD đang tăng với tốc độ nhanh hơn và đang nằm cao hơn cả mức 0 lẫn đường tín hiệu. Các chỉ báo động lượng cũng tăng thêm và đang hoạt động ở vùng mạnh.
Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, VN-Index đã trải qua nhịp giảm điểm khá mạnh trong cuối tuần rồi khi hồi phục tích cực và lấy lại sắc xanh về cuối phiên. Vùng hỗ trợ quanh 1.340 đã cho phản ứng với sự hình thành của mẫu nến Hammer đảo chiều giúp trạng thái thị trường trở nên cân bằng hơn.
Mặc dù vậy, rủi ro điều chỉnh của VN-Index vẫn còn hiện hữu và khả năng tạo đáy vẫn chưa được đánh giá cao chừng nào chỉ số chưa vượt được vùng cản gần tại 1.36x. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tạm đóng các vị thế T+ đã mở tại vùng hỗ trợ, tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn, tương ứng với khả năng vượt đỉnh.
T/H
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484