24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vũ Lương

VN-Index sẽ sớm chạm mốc 1.200 điểm?

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index sẽ sớm chạm mốc 1.200 điểm?

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của VN-Index trong cả 5 phiên giao dịch đầu năm 2021, nhiều công ty chứng khoán đánh giá mốc 1.200 điểm của chỉ số đang dần trở nên rộng mở trong ngắn hạn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/1, chỉ số VN-Index tăng 11,20 điểm – tương đương tăng 0,97%, đóng cửa ở mức 1.167,69 điểm. Trong đó, VIC, VHM và NVL là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của VN-Index với mức đóng góp lần lượt là 1,57, 1,47 và 1,24 điểm. Trong khi đó, VCB, BID và CTG là 3 mã có tác động tiêu cực nhất chỉ số, lấy đi 2,15, 0,43 và 0,15 điểm. Giá trị giao dịch đạt 17.663,80 tỷ đồng trên sàn HSX.
CTCP Chứng khoán KB Việt Nam: Cơ hội vượt vùng đỉnh 1.200 tiếp tục được đánh giá cao
TTCK Việt Nam tiếp tục tăng điểm trước thông tin Trưởng đại diện Thương mại Mỹ (USTR), ông Robert Lighthizer, nhấn mạnh cơ quan này hiện chưa bàn đến việc áp dụng bất cứ biện pháp tăng thuế nào đối với hàng hoá nhập khẩu từ Việt Nam, trái ngược với các tin đồn trước đó. Thông tin trên giúp cổ phiếu ngành gỗ tăng giá ở PTB (+2,3%), GDT (+1,3%).
Thông tin Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2021 giúp cổ phiếu nhóm ngân hàng tăng giá ở STB (+5,1%), TCB (+3,2%), MBB (+2,7%).
Theo Bộ Công thương, kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành dệt may năm 2020 ước đạt 35,27 tỷ USD, dù giảm nhưng vẫn được đánh giá là tích cực trong bối cảnh hiện tại, giúp cổ phiếu nhóm dệt may tăng giá ở TCM (+5,5%), VGT (+1,0%). HVN (+2,1%) tăng giá sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp này dưới ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Chứng khoán KB Việt Nam nhận định, tần suất xuất hiện các nhịp rung lắc với biên độ mạnh dần sẽ cao hơn sau nhịp tăng nóng. Mặc dù vậy, xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo và cơ hội vượt vùng đỉnh 1.200 tiếp tục được đánh giá cao.
CTCP Chứng khoán Phú Hưng (PHS): Tập trung cổ phiếu có cơ bản tốt, dự báo KQKD quý IV khả quan
Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ sáu liên tiếp. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường vẫn khá mạnh. Không những vậy, xu hướng phục hồi của chỉ số vẫn đang tiếp diễn, với chùm MA 5, 10, 20 trong trạng thái phân kỳ dương, kèm theo đường ADX di chuyển trên vùng 47 và +DI giữ trên –DI, cho tín hiệu xác nhận xu hướng phục hồi hiện tại. Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang đi lên tích cực, cho thấy chỉ số có cơ hội hướng lên vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm.
Nhìn chung, thị trường nằm trong xu hướng phục hồi tích cực. Do đó, PHS đánh giá, nhà đầu tư nên tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục của mình vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, dự báo KQKD quý IV/2020 khả quan và đang thu hút được dòng tiền mạnh.
CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm
Thị trường đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 1.180-1.200 điểm. Rủi ro rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường sẽ tăng cao khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự này, đặc biệt là khi trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV tích cực. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.
CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): Có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trước ngưỡng kháng cự 1.200 điểm
VN-Index tiếp tục tăng điểm mạnh mẽ trong phiên giao dịch cuối tuần này. Dòng tiền đầu tư duy trì xu hướng lan tỏa mạnh vào thị trường khi có đến 18/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ, biên độ thị trường nới rộng và độ rộng thị trường tích cực là tín hiệu khẳng định xu hướng tăng điểm của VN-Index. Tuy nhiên, khối ngoại đang bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong tuần giao dịch 11/1 – 15/1 và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trước ngưỡng kháng cự 1.200 điểm.
CTCP Chứng khoán MB: Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.200 điểm đang trở nên rộng mở
Dừng lúc đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 11,2 điểm (+0,97%) lên 1.167,69 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 17,27 điểm (+1,53%) lên 1.147,86 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 311 mã tăng/137 mã giảm, ở rổ VN30 có 23 mã tăng, 6 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường trong phiên cuối tuần tiếp tục lập kỷ lục mới với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 16.180 tỷ đồng. Dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường, triển vọng kinh tế vĩ mô vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn.
Về kỹ thuật, chỉ số VNIndex đã vượt ngưỡng 1.100 điểm một cách thuyết phục. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.200 điểm đang trở nên rộng mở.
NHÂN TÂM
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484