24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn
Nhà đầu tư có thể chốt lời ?

VN-Index rung lắc mạnh tại vùng 1.350 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index rung lắc mạnh tại vùng 1.350 điểm

Ảnh Internet

Trong bản tin nhận định, nhiều CTCK đã đưa ra đánh giá thận trọng về xu hướng thị trường và cho rằng nhà đầu tư có thể tiến hành chốt lời với một số cổ phiếu đã tăng "nóng".

Trong tuần qua, chỉ số VN-Index đã hồi phục tuần thứ 2 liên tiếp với thanh khoản gia tăng so với tuần trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy lực cầu mua lên là chưa thực sự mạnh, một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường. Khối ngoại quay trở lại mua ròng trong tuần qua với gần 2.500 tỷ đồng trên hai sàn cũng phần nào hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường.
Tuy nhiên, trên góc nhìn kỹ thuật, SHS đánh giá VN-Index vẫn chưa thể vượt qua được vùng kháng cự của sóng hồi phục b và thanh khoản cao nhất trong phiên giảm điểm vào cuối tuần là những tín hiệu cảnh báo về khả năng đảo chiều xu hướng.
Trong kịch bản tiêu cực, nếu VN-Index xuyên thủng hỗ trợ quanh 1.325 điểm thì có thể coi bước vào sóng điều chỉnh c với mục tiêu quanh 1.150 điểm. Theo đó, trong tuần giao dịch tiếp theo 10/8-14/8, SHS dự báo thị trường có khả năng sẽ bước vào giai đoạn rung lắc khi mà áp lực chốt gia tăng trong vùng kháng cự 1.325-1.350 điểm.
Phiên giao dịch sáng 9/8, Vnindex đang test vùng 1340. Cầu đang vào mạnh hơn 200 tỷ so với phiên thứ 6, ngưỡng kháng cự và hỗ trợ mạnh 1340 đang dần xác định rõ. Thường nếu xác định được dòng tiền thì việc mua vào và bán ra sẽ thuận lợi hơn. Các mã cổ phiếu GVR GMD NTL DPG DIG được nhà đầu tư quan tâm đoạn này.
Ngoài DIG thì GVR cũng đang tăng điểm tốt. Với việc tắc nghẽn tại cảng cát lái thì việc thiếu hụt container lại gia tăng. Nhóm cảng admin thấy dư địa còn tăng tốt lắm, nhất là gần đây Chính phủ đã hoạt động hợp tác với các nước châu Âu và châu Mỹ tốt phục vụ cho việc xuất khẩu hàng hoá giai đoan tới. Bài toán thậm hụt thương mại để sau dịch sẽ đẩy mạnh xuất khẩu.
Như Nguyễn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484