24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

VN-Index giằng co và thử thách tại vùng 1.355 - 1.375 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index giằng co và thử thách tại vùng 1.355 - 1.375 điểm

Ảnh Internet

Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, VN-Index đang có cơ hội lấy lại nhịp tăng, nhưng tạm thời có thể sẽ giằng co và thử thách tại vùng 1.355 - 1.375 điểm.

VN-Index có tuần điều chỉnh sau chuỗi năm tuần tăng điểm liên tiếp và hiện đã trượt về sát ngưỡng 1.350. Chỉ số đang có khuynh hướng thiết lập nhịp tích lũy đi ngang trong ngắn hạn.
ADX tăng về quanh giá trị 29,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đa số đang ở trong trạng thái quá mua. Đường MACD hiện đang chuyển sang thu hẹp khoảng cách với đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 1.220 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.
Chứng khoán MB (MBS)
Thị trường đang thể hiện tâm lý rất mạnh dù lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản trong phiên đầu tuần sau. Tâm lý tích cực này có thể tiếp tục lan tỏa trong phiên tuần tới giúp thị trường trở lại đường đua chinh phục đỉnh 1.400 điểm.
Về kỹ thuật, phiên tăng mạnh hôm nay thị trường đã xác nhận quá trình đảo chiều xung quanh mốc 1.300 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới. Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay, thị trường có thể hướng tới mục tiêu 1.400 trong những phiên sắp tới.
Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)
Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, VN-Index đang có cơ hội lấy lại nhịp tăng, nhưng tạm thời có thể sẽ giằng co và thử thách tại vùng 1.355 - 1.375 điểm trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng hiện tại của thị trường. Đồng thời để ngỏ cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy.
Chứng khoán BIDV (BSC)
VN-Index đang có chiều hướng hoàn thành sóng Elliott thứ (V) và có thể sẽ bước sang giai đoạn đi ngang. Bên cạnh đó, việc thanh khoản thị trường hiện đang có chiều hướng giảm dần cho thấy các nhà giao dịch đang có tâm lý thận trọng nhất định ở thời điểm hiện tại.
Theo đó, VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ tiếp tục vận động trong khu vực 1.330 - 1.370 điểm. Bên cạnh đó, việc các nước G7 sẽ mở rộng sản xuất vắc xin toàn cầu để cung cấp ít nhất một tỷ liều cho thế giới thông qua chương trình chia sẻ và tài trợ có thể giúp các thị trường tài chính quốc tế vận động ổn định hơn.
Chứng khoán Bản Việt (VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VN30, VNMidcap và VNSmallcap được cải thiện lên mức tích cực với kháng cự trước mắt là vùng đỉnh cũ. Trong khi đó, tín hiệu của HNX-Index vẫn được giữ ở mức trung tính khi kháng cự MA10 ngày chưa được chinh phục.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ thể hiện xu hướng tăng điểm để VN-Index hướng lên kiểm định mốc đỉnh cũ quanh 1.375 điểm trong khi HNX-Index sẽ thể hiện nỗ lực vượt lên trên đường MA10 tại 318.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484