24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
Lực chốt lời diện rộng, HPG đang đỡ thị trường

VN-Index giảm liên tiếp dù hệ thống có mượt hơn

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index giảm liên tiếp dù hệ thống có mượt hơn

Ảnh Internet

Diễn biến trên thị trường lại xấu đi trông thấy. Rất nhiều Large Cap trên cả 3 sàn giảm giá, gây áp lực suy giảm lên các chỉ số. VN-Index đã giảm gần 9 điểm, và cũng gần như về đáy sáng nay.

Sau phiên hồi phục hôm qua, thị trường sáng nay có nhiều thời điểm rung lắc, nhưng VN-Index 2 lần bật trở lại khi xuống vùng 1.320 - 1.325 điểm. Điểm đáng chú ý là hệ thống của HOSE có vẽ đã mượt trở lại sau nhiều phiên "đu đơ".
Cùng với thông báo cho phép nhà đầu tư được hủy, sửa lệnh, hệ thống của HOSE cũng đã mượt hơn khi VN-Index và thanh khoản chung đã biến động cùng nhịp đập của thị trường. Giao dịch ở các mã cũng suôn hơn, giá hiện thị chính xác hơn.
Về diễn biến chung của thị trường, sự phân hóa diễn ra khá rõ nét, VN-Index giằng co nhẹ quanh tham chiếu, nhưng sau đó giảm mạnh khi trong nhóm bluechip, sắc đỏ đang chiếm ưu thế.
Tuy nhiên, đã 2 lần trong phiên sáng nay, VN-Index đều bật trở lại khi xuống vùng 1.320 - 1.325 điểm. Dường như, VN-Index đã tìm được điểm tựa vững chắc của mình.
Diễn biến này là điểm tiếp nối phiên giao dịch hôm qua và trong dự đoán, phiên hồi phục hôm qua dù tích cực nhưng khối lượng giao dịch thấp cho thấy những tín hiệu tiêu cực về xu hướng giảm chưa chấm dứt. Các mã tăng nóng giai đoạn trước vẫn đang chịu áp lực giảm điểm, điểm tích cực là dòng tiền vẫn chưa rời bỏ thị trường khi săn mua ở vùng giá thấp và lan sang một số mã, đặc biệt là dòng bất động sản vốn chưa tăng giá trước đó.
HNX-Index cũng đang đỏ, nhưng còn đỡ hơn VN-Index ở vị thế đang phục hồi. UPCoM-Index may mắn là còn xanh. Phiên giao dịch sáng nay rõ ràng đang thử thách tâm lý cho những ai đã bắt đáy hôm qua và hôm kia, trong bố cảnh HOSE vừa “nhá” tin tốt về hệ thống mới, chứng khoán châu Á tăng điểm.
Tương quan tăng giảm giá trong nhóm VN30 đang là 5 tăng vs 24 giảm. Tuy nhiên chỉ số nhóm này chỉ giảm 0,5%, tức khoảng 7,6 điểm mà thôi. Nguyên nhân chính đó là những mã vốn hóa lớn nhất cũng không có giảm sâu, ví dụ như VIC, NVL, VRE, MWG, MSN… giảm mạnh nhất trong mấy cổ phiếu thực sự lớn này là VHM (-1,5%). Hy vọng phục hồi cho các cổ phiếu lớn đó, cũng như các chỉ số trong phiên chiều, không phải là không có.
Chỉ số UPCoM-Index đang được hỗ trợ bởi khá nhiều Large Cap, trái ngược với 2 chỉ số 2 sàn niêm yết. VTP, MSR, MCH, MPC, GE2 hay TVN vẫn là những cái tên tăng giá suốt phiên sáng nay. SIP dù ra tin doanh nghiệp đặt kế hoạch kinh doanh giảm sâu, vẫn tăng 1,2%.
Về nhóm ngành, nhìn chung các nhóm lớn đều bao phủ 1 màu đỏ, từ ngân hàng, BĐS nhà ở hay dầu khí, sắt thép, thực phẩm… Nhóm chứng khoán dù cố gồng, nhưng đến cuối phiên sáng cũng đang bị “nung” dần, chỉ còn VND, VCI là tăng ấn tượng. Nhiều nhóm nhỏ hơn cũng đỏ, tuy nhiên cũng có vài nhóm có nhiều sắc xanh đáng chú ý, như bảo hiểm, phân bón hay thủy sản.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484