24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

VN-Index: Đường đến ngưỡng 1.300 điểm không còn xa?

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index: Đường đến ngưỡng 1.300 điểm không còn xa?

Ảnh Internet

Thị trường được đánh giá vẫn trên đà tăng, tuy nhiên đa số các công ty chứng khoán đều nhận định nhà đầu tư nên tận dụng nhịp tăng điểm của thị trường để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/4, chỉ số VN-Index tăng 7,7 điểm – tương đương 0,61%, lên 1.268,28 điểm. VCB, VHM và VNM là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất lên VN-Index khi đóng góp lần lượt 4,44, 3,66 và 1,78 điểm. Ở chiều ngược lại, GVR, VIC và HPG là 3 mã tác động tiêu cực nhất cho chỉ số, lấy đi 0,85, 0,81 và 0,53 điểm. Về diễn biến nhóm ngành, 7 trên 11 nhóm ngành tăng điểm trong phiên giao dịch, nổi bật nhất là ngành viễn thông (+2,67%) được hỗ trợ bởi MWG (+3,71%) và FPT (+1,72%). Ở chiều ngược lại, ngành công nghệ (-0,90%) là nhóm có diễn biến tiêu cực nhất phiên do sự giảm điểm của CMG (2,14%), ELC (-2,82%) và DGW (-0,25%).
CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Tận dụng nhịp tăng của thị trường để giảm tỷ trọng danh mục
VN-Index dự báo sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Đây vẫn là vùng kháng cự sẽ tạo ra áp lực rung lắc mạnh cho thị trường khi tiếp cận. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ vẫn chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường. Chiến lược đầu tư gồm: Giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục xuống mức 35-45% cổ phiếu. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp tăng điểm của thị trường để xem xét bán giảm tỷ trọng danh mục, đặc biệt là khi thị trường tiếp cận các vùng kháng cự quanh 1.268 và 1.300 điểm.
CTCP Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): VN-Index sẽ vận động tích lũy trong khu vực 1.260-1.280 điểm
VN-Index duy trì sắc xanh trong hầu hết phiên giao dịch và hiện đang ở sát ngưỡng 1270. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo nhận định hiện tại, VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động tích lũy trong khu vực 1.260-1.280 vào những phiên giao dịch tiếp theo.
CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam: Giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức 40-45% danh mục và hạn chế mua
Yuanta Việt Nam cho rằng, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên 22/4 và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại 1.235 – 1.260 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục có chiều hướng gia tăng, đặc biệt chỉ báo tâm lý tiếp tục suy yếu trong vùng bi quan cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn. Điểm tiêu cực là độ rộng thị trường suy yếu cho thấy chiến lược phù hợp giai đoạn này là giảm rủi ro xuống thấp với những cổ phiếu đang có tỷ lệ đòn bẩy cao.
Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức 40-45% danh mục và hạn chế mua giai đoạn này, nếu xem xét mua thì cũng chỉ nên dành tỷ trọng rất thấp để hạn chế rủi ro của thị trường.
CTCP Chứng khoán Phú Hưng (PHS): Nhà đầu tư cần cân nhắc thận trọng với các vị thế mua đuổi giá cao
Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng và ở trên mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường tích cực. Không những vậy, chỉ số đang nằm trong xu hướng tăng, khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với các đường MA 20 và 50 đang hướng lên củng cố cho xu hướng hiện tại. Chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.300 điểm. Tuy nhiên, chỉ số đang tạo nến Doji với bóng nến trên dài cho thấy đà tăng điểm có phần chững lại trước áp lực chốt lời lớn, do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc thận trọng với các vị thế mua đuổi giá cao. Nhìn chung, thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng tăng điểm. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang hút được ròng tiền mạnh.
CTCP Chứng khoán MBS (MBS): Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.300 điểm đang trở nên rộng mở
Thanh khoản thị trường tiếp tục lập kỷ lục mới với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 21.165 tỷ đồng, cho thấy dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn, triển vọng kinh tế vĩ mô vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh hơn. Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng 1.200 điểm một cách thuyết phục. Do vậy, về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.300 điểm đang trở nên rộng mở.
Nhân Tâm
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484