24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh
Tin mừng cho dân chơi chứng.

VN-Index đang bắt đầu có sự ổn định

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index đang bắt đầu có sự ổn định

Internet.

Theo công ty chứng khoán, tình trạng ngắn hạn của VN-Index đang bắt đầu có sự ổn định. Theo đó, chỉ số có thể tiến tới thử thách ngưỡng 1.300 điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng.

Hôm qua (29/7), VN-Index tiếp tục có một phiên tăng và là phiên tăng thứ 4 liên tiếp, điều chưa từng có trong suốt giai đoạn điều chỉnh từ đầu tháng 7 đến nay.
Thị trường kết thúc tại 1.293,6 điểm, tăng 16,53 điểm (+1,29%) nhận ảnh hưởng tích cực từ các mã như MWG (+3,6%), PNJ (+3,2%), SSI (+3,1%), CTG (+3,0%), MBB (+2,9%), KDH (+2,7%), MSN (+2,6%), VPB (+2,5%), TCB (+1,8%), FPT (+1,5%)...
HNX-Index đồng thời tăng 4,72 điểm lên 310,97 điểm (+1,54%).
Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) đánh giá, tình trạng ngắn hạn của chỉ số đang bắt đầu có sự ổn định. Phản ứng tốt tại hỗ trợ 1.225 điểm vào tuần trước đó đã điều chỉnh phần nào lo ngại về rủi ro giảm sâu của thị trường.
Khu vực hỗ trợ quan trọng vẫn đang tại 1.225 điểm, xác suất hỗ trợ này đứng vững được đánh giá cao. Kháng cự gần nhất hiện nay quanh vùng 1.300 - 1.310 điểm, khu vực hoạt động của MA-20 và MA-50, dự kiến đây sẽ là phép thử quan trọng dành cho VN-Index trong các phiên tới đây.
Thanh khoản có cải thiện trở lại từ mức thấp kỷ lục phiên liền trước nhưng vẫn còn duy trì bên dưới mức trung bình 20 ngày. Dòng tiền tại HSX vẫn cần có thêm cải thiện trong thời gian tới để quay lại pha mở rộng.
MACD đang dần chuyển từ trạng thái giảm trước đó sang đi ngang nhưng vẫn còn duy trì thấp hơn cả mức 0 và đường tín hiệu. Các chỉ báo động lượng có cải thiện nhẹ trong vài ngày gần đây, về gần hơn vùng trung tính.
VN-Index được kỳ vọng sẽ dần ổn định trở lại bên trên vùng hỗ trợ 1.225 điểm, trạng thái ngắn hạn dù vậy vẫn được nhìn nhận sẽ còn nhiều khó khăn.
Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), phiên trước VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch và đã trở lại trên ngưỡng 1.290 điểm. Dòng tiền đầu tư tăng mạnh với 16/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HoSE và mua ròng trên sàn HNX.
Ngoài ra, hôm qua, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đó, VN-Index có thể tiến tới thử thách ngưỡng 1.300 trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng này.
Công ty Chứng khoán MB (MBS) nhận định, hôm qua, thị trường duy trì nhịp hồi phục đã sang phiên thứ 4 liên tiếp, đà tăng ngày càng mạnh mẽ bất chấp thanh khoản vẫn ở mức thấp và khối ngoại bán ròng. Dòng tiền có sự lan tỏa và thị trường có sự cộng hưởng cần thiết của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép.
Về kỹ thuật, VN-Index đang hình thành mô hình đảo chiều với vùng giá mục tiêu có thể hướng tới 1.325 điểm. Nhà đầu tư có thể tranh thủ các nhịp võng trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Lân Oanh (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484