24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

VN-Index có thể sẽ thử thách đỉnh lịch sử 1.200

Chuyên mục: Chứng khoán
VN-Index có thể sẽ thử thách đỉnh lịch sử 1.200

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 22-26/2/2021

Phiên giao dịch cuối tuần (19/2), chỉ số VnIndex giarm 0,88 điểm – tương đương 0,07%, đóng cửa ở mức 1.173,50 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần giao dịch này tại mức 231,18 điểm – tăng 0,2 điểm, tương đương 0,10%.
VN-Index dự báo có điều chỉnh tích luỹ
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
"Tuần tới, Vn-Index dự báo có thể có diễn biến điều chỉnh tích lũy trong những phiên đầu tuần và tăng điểm trở lại về cuối tuần. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa rõ nét hơn trong những phiên kế tiếp. Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 02.
Chiến lược đầu tư: Nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục lên mức 50-70% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.
Vùng đỉnh cũ 1185-1200 điểm vẫn là vùng kháng cự đáng chú ý có thể tạo ra áp lực điều chỉnh mạnh cho thị trường. Do đó, việc xem xét thực hiện bán trading một phần các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh này"
VN-Index có thể sẽ thử thách đỉnh lịch sử 1.200
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)
"VNIndex dù đã có những phút đầu giảm về dưới ngưỡng 1160 nhưng sau đó đã tăng điểm trở lại và chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu. Trên thị trường, dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao với 14/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex có thể sẽ tiến tới thử thách vùng đỉnh lịch sử 1200 trong tuần sau".
Xu hướng chung vẫn theo hướng phục hồi
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
"Sau nhịp hồi phục nhanh, thị trường đã diễn biến chậm lại trước áp lực chốt lời ngắn hạn của nhà đầu tư. Xu thế chung của thị trường vẫn theo hướng hồi phục nhưng tạm thời chưa sẵn sàng vượt qua vùng thử thách. Có khả năng thị trường sẽ tiếp tục rung lắc hoặc điều chỉnh để có thêm thời gian kiểm định cung – cầu. Do vậy, Quý nhà đầu tư nên chậm lại và quan sát thị trường, có thể xem xét chốt lời một số vị thế lướt ngắn hạn và tìm kiếm cơ hội tiềm năng để chuẩn bị khi thị trường sôi động trở lại".
Giằng co sẽ tiếp tục
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn tiếp tục được duy trì ở mức Tích cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán. Mặc dù vậy, mức đỉnh cũ trong tháng 1 tại 1188 điểm của VN30 và tại 1420 điểm của VNMidcap tiếp tục là kháng cự mạnh đối với thị trường.
Dự báo trong phiên giao dịch tới, việc duy trì đóng cửa trên đường MA3 ngày của các chỉ số chứng khoán có thể sẽ thúc đẩy một nhịp tăng điểm để VN30 kiểm định lại kháng cự tại 1188 điểm còn VN-Index kiểm định kháng cự gần 1200 điểm.

Trong kịch bản này, sự giằng co có thể sẽ tiếp tục diễn ra ở vùng giá cao và tạo ra sự rung lắc, phân hóa và thậm chí là điều chỉnh tại các chỉ số. Khi đó, VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ gần nhất là đường MA3 ngày tại 1168 điểm; nếu rơi xuống dưới hỗ trợ này, bên bán sẽ chiếm ưu thế trở lại và làm gia tăng áp lực điều chỉnh cho thị trường. Các ngưỡng hỗ trợ mạnh hơn tạo bởi MA5, MA10 của VN-Index hiện đang nằm tại 1125-1145 điểm"
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.
HÀ ANH
VnEconomy
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484