Virus corona: Vietnam Airlines đưa ra kế hoạch giả định phục hồi tháng 7/2020

Chủ đề: Chứng khoán
Virus corona: Vietnam Airlines đưa ra kế hoạch giả định phục hồi tháng 7/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona (2019-nCoV) gây ra đã làm cho kết quả sản xuất, doanh thu của doanh nghiệp hàng không bị sụt giảm.

Bị ảnh hưởng nhiều tới thị phần kinh doanh hàng không, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, dịch virus corona đã làm giảm đáng kể nhu cầu đi lại của khách du lịch trong nước và quốc tế trong mạng bay của Vietnam Airlines.

Hiện nay, đường bay Trung Quốc chiếm 10% thị phần bay của Vietnam Airlines, vì vậy, việc tạm dừng các chuyến bay của hãng đến/đi từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến 70.000 du khách di chuyển mỗi tháng giữa hai quốc gia, chưa kể khách nối chuyến qua Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng.

Tìm giải pháp phục hồi kinh doanh, Vietnam Airlines đã đưa ra kế hoạch theo giả định thị trường sẽ phục hồi vào tháng 7/2020, Vietnam Airines dự đoán trường hợp xấu nhất dịch bệnh do virus corona có thể gây ra cho hãng thiệt hại tài chính lên tới 196 triệu USD.

Theo ông Dương Trí Thành, Vietnam Airlines sẽ tìm ra những biện pháp tiết giảm chi phí và tối đa hóa hiệu quả bằng cách điều chỉnh giảm tải hoạt động để đối phó với những tổn thất dự kiến, đạt được kết quả tài chính tích cực cho năm 2020.

Được biết, sáng 10/2, chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Vũ Hán (Trung Quốc) chở theo 29 công dân Việt Nam về nước đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn và được đưa về khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, chiếc máy bay này không được đi vào nhà ga sân bay mà đỗ ở khu vực riêng, để đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng đã lập tức tiến hành khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng và tạm dừng khai thác trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Ngay khi hành khách bắt đầu xuống máy bay, Trung tâm kiểm dịch y tế và các đơn vị liên quan sẽ tiến hành kiểm tra sàng lọc để phát hiện các trường hợp nghi ngờ qua máy đo thân nhiệt từ xa; tiêu độc khử trùng hành lý của hành khách.

Nếu phát hiện hành khách có các triệu chứng nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp, trung tâm kiểm dịch sẽ cách ly ngay hành khách, bàn giao để Trung tâm y tế huyện Vân Đồn bố trí xe cứu thương đưa hành khách về Trung tâm y tế huyện, triển khai thu dung, cách ly y tế theo quy định. Nếu không có các triệu chứng điển hình, hành khách sẽ được mời vào khu vực cách ly của sân bay làm thủ tục nhập cảnh, sau đó được bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đưa về khu vực cách ly định trước để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Minh Hiếu

Dân Việt

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

17.40

+0.29%

Biểu đồ mã HVN
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857