24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Vĩnh Hoàn và Navico không chịu thuế chống bán phá giá cá tra vào Mỹ trong đợt rà soát POR16

Chuyên mục: Kinh doanh
Vĩnh Hoàn và Navico không chịu thuế chống bán phá giá cá tra vào Mỹ trong đợt rà soát POR16

Với quyết định chính thức của DOC, Vĩnh Hoàn sẽ không bị truy thu thuế trong khoảng thời gian xem xét.

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết quả cuối cùng của đợt rà soát lần thứ 16 (POR16) đối với lô hàng cá tra Việt Nam nhập khẩu vào Mỹ từ ngày 1/8/2018 đến hết ngày 31/7/2019. Theo đó, Vĩnh Hoàn (HoSE: VHC) và Nam Việt (Navico, HoSE: ANV) cùng được áp dụng mức thuế chống bán phá giá 0 USD/kg khi xuất khẩu vào thị trường này.
Mỹ là 1 trong 3 thị trường xuất khẩu cá tra chính của Vĩnh Hoàn, tỷ trọng lên đến trên 30% trong 5 tháng đầu năm. Hiện nay, công ty đang xuất khẩu vào thị trường Mỹ với thuế suất thuế chống bán phá giá 0 USD/kg. Với kết quả chính thức này thì Vĩnh Hoàn sẽ không bị truy thu thuế đối với khối lượng hàng hóa đã xuất khẩu vào Mỹ trong khoảng thời gian xem xét.
Doanh số xuất khẩu của Vĩnh Hoàn vào Mỹ có sự phục hồi mạnh các tháng gần đây khi dịch bệnh được kiểm soát sau chương trình tiêm vaccine rộng rãi.
Vĩnh Hoàn và Navico không chịu thuế chống bán phá giá cá tra vào Mỹ trong đợt rà soát POR16
Đơn vị: tỷ đồng
Trong khi đó, Nam Việt mới xuất khẩu cá diêu hồng vào thị trường Mỹ, việc không bị áp thuế là cơ hội để doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu cá tra thị trường Mỹ với nền tảng khách hàng sẵn có.
Vào cuối năm 2020, kết quả sơ bộ mà DOC công bố cho thấy cả Vĩnh Hoàn và Nam Việt có thể bị áp mức thuế 0,09 USD/kg khi xuất khẩu vào thị trường này. Trong đó, Vĩnh Hoàn là bị đơn bắt buộc và Nam Việt là bị đơn tự nguyện. Ngoài ra, 27 đơn vị khác không đủ điều kiện tham gia đánh giá mức thuế riêng thì sẽ áp dụng mức chung cho Việt Nam.
Tường Như
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484