24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn
Tất cả các doanh nghiệp đang thực hiện chính sách "thắt lưng buộc bụng" và Vingroup cũng không ngoại lệ!

Vingroup 'thắt lưng buộc bụng' đối phó Covid-19, đặt mục tiêu lãi sau thuế 5.000 tỷ năm 2020

Chuyên mục: Chứng khoán
Vingroup 'thắt lưng buộc bụng' đối phó Covid-19, đặt mục tiêu lãi sau thuế 5.000 tỷ năm 2020

Ban điều hành Vingroup cho biết năm 2020, nhằm chủ động nguồn lực để ứng phó với những bất ổn do Covid-19, tập đoàn sẽ thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng, quản lý chặt chẽ việc chi tiêu và đầu tư mở rộng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các lĩnh vực hiện có.

Theo tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 vừa được Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) công bố, thay mặt HĐQT, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng cho hay từ đầu năm 2020, thế giới và Việt Nam phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn khi dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 tác động lớn đến toàn bộ nền kinh tế.
Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (World Bank), kinh tế Việt Nam tăng trưởng 4,9% trong năm 2020, thấp hơn nhiều so với mức 7,02% trong năm 2019.
Mặc dù khó khăn nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng nhận định đây là cơ hội để Vingroup thực hiện triệt để nguyên tắc “5 Hóa” trong mọi hoạt động kinh doanh, đó là Hạt nhân hóa - Chuẩn hóa – Đơn giản hóa – Tự động hóa – Hiệu quả hóa, trong đó nguyên tắc “Chia sẻ hóa” được thay bằng “Hiệu quả hóa” từ năm 2020.
Ngoài ra, Vingroup cũng sẽ thực hiện một số giải pháp nhằm cắt giảm chi phí, điều tiết lại hoạt động kinh doanh, nâng cấp cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ... để giảm thiểu tác động của dịch Covid-19.
Ông Phạm Nhật Vượng cho biết trong từng lĩnh vực kinh doanh trọng yếu, Vingroup sẽ tiếp tục đẩy mạnh để duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường, mở ra các xu hướng tiêu dùng và trải nghiệm mới.
Báo cáo của Ban điều hành Vingroup thì cho hay sau nhiều nỗ lực, Việt Nam có được lợi thế là một trong số ít các quốc gia kiểm soát thành công dịch Covid-19 và bắt đầu nới lỏng các quy định giãn cách xã hội từ cuối tháng 4 – tạo tiền đề tốt để khôi phục kinh tế.
"Tuy vậy, trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới còn chưa được kiểm soát triệt để và nhiều ngành nghề như du lịch, sản xuất có sự phụ thuộc lớn vào thị trường quốc tế, năm 2020 sẽ tiếp tục là năm thách thức, trước khi đưa tốc độ tăng trưởng trở lại quỹ đạo vốn có", Ban điều hành Vingroup nhấn mạnh.
Năm 2020, nhằm chủ động nguồn lực để ứng phó với những bất ổn do Covid-19, Vingroup sẽ thực hiện chính sách thắt lưng buộc bụng, quản lý chặt chẽ việc chi tiêu và đầu tư mở rộng, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của các lĩnh vực hiện có.
Về hoạt động kinh doanh, ở lĩnh vực bất động sản, Vinhomes sẽ tiếp tục mở bán các phân khu mới thuộc ba Đại dự án Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park và mở bán phân khu thấp tầng tại dự án Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng, Hà Nội.
Vinhomes cũng sẽ bắt đầu hiện thực hóa chiến lược phát triển các mảng kinh doanh nhằm tạo dòng tiền đều cho công ty, bao gồm phát triển hệ thống văn phòng cho thuê và bất động sản khu công nghiệp.
Ở lĩnh vực cho thuê trung tâm thương mại (TTTM), Vincom Retail sẽ đẩy mạnh số hóa và hiện thực hóa mô hình mua sắm - giải trí với các hình thức mới lạ, nhằm mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
Vinpearl sẽ tập trung thúc đẩy kinh doanh với số cơ sở đã đi vào hoạt động và ưu tiên các dự án tối ưu chi phí vận hành.
Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast và Vinsmart sẽ tập trung làm tốt tại thị trường trong nước thông qua chiến lược bán hàng khác biệt, cũng như những chương trình tận dụng tối đa hệ sinh thái Vingroup để tạo sức hấp dẫn đặc biệt cho sản phẩm, đồng thời tiếp tục xúc tiến việc xuất khẩu.
Về nguồn vốn và đầu tư, tập đoàn này dự tính triển khai nhiều hình thức huy động vốn trong và ngoài nước, kiểm soát hiệu quả việc đầu tư mở mới và tối ưu hóa hiệu suất sử dụng nguồn vốn để phục vụ chiến lược kinh doanh ngắn, trung và dài hạn của tập đoàn.
Ban điều hành Tập đoàn Vingroup trình đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu thuần từ hoạt động sản xuất kinh doanh dự kiến khoảng 145.000 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng.
Được biết, năm 2019, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp hợp nhất của tập đoàn này ở mức trên 7.700 tỷ đồng.
Ngoài ra, Vingroup cũng dự kiến sẽ giữ lại toàn bộ lợi nhuận năm 2019 để trích quỹ dự trữ và đầu tư vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
Thanh Long
VietNamFinance
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484