Quang Long

Vietnam Airlines bắt tay STEA nghiên cứu thành lập liên doanh bảo dưỡng khung tàu bay tại Việt Nam

Chủ đề: Kinh doanh
Vietnam Airlines bắt tay STEA nghiên cứu thành lập liên doanh bảo dưỡng khung tàu bay tại Việt Nam

Trao đổi với VietnamFinance, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Chiều ngày 6/2, Vietnam Airlines ký thỏa thuận nghiên cứu thành lập công ty liên doanh bảo dưỡng thân cánh máy bay tại Việt Nam. Dự kiến, việc này sẽ tiết kiệm nhiều kinh phí cho hãng hàng không".

Cụ thể, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay của hàng không Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Vietnam Airlines, ST Engineering Aerospace (STEA) và một hãng hàng không châu Á vừa ký kết thỏa thuận nghiên cứu thành lập công ty liên doanh sửa chữa, bảo dưỡng thân cánh máy bay tại Việt Nam.

Ông Dương Trí Thành cho biết thêm: Với tiềm lực và kinh nghiệm hơn 40 năm trong lĩnh vực bảo dưỡng máy bay, Vietnam Airlines mong muốn thành lập và phát triển các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay quốc tế ngay tại Việt Nam để thâm nhập sâu hơn vào thị trường tiềm năng này, đồng thời đón nhận cơ hội chuyển giao công nghệ hiện đại và đào tạo chuyên sâu cho nguồn nhân lực kỹ thuật hàng không Việt Nam. Đây là bước đi nhằm duy trì vai trò chủ lực, tiên phong của Vietnam Airlines trong việc nắm bắt khoa học công nghệ tiên tiến nhất của hàng không thế giới.

Ông Lim Serh Ghee, Chủ tịch STEA chia sẻ: Trước đây, ST Engineering đã xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam thông qua việc ra mắt cơ sở liên doanh sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị tàu bay với Công ty Kỹ thuật máy bay VAECO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines.

Hợp tác sắp tới sẽ mở ra cơ hội để chúng tôi mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tốt hơn với nhiều dịch vụ đa dạng hơn, trong đó bao gồm sửa chữa, bảo dưỡng thân cánh máy bay.

Đây cũng là bước tiến mạnh mẽ để chúng tôi thúc đẩy mạng lưới cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, một trong những thị trường trọng điểm của ST Engineering.

Công ty Kỹ thuật máy bay (VAECO), đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, có trên 2.700 lao động, trong đó có gần 1.300 lao động kỹ thuật có giấy phép bảo dưỡng tàu bay do nhà chức trách hàng không Việt Nam, các tổ chức EASA (châu Âu), FAA (Mỹ) cấp
Theo dự báo, trong thập kỷ tới, đội máy bay thương mại và nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay ở châu Á - Thái Bình Dương ước tính gia tăng với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm lần lượt là 4,5% và 5,0%.

Hợp tác mới này sẽ tạo điều kiện để STEA phát huy năng lực chuyên môn trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay, trong khi hai hãng hàng không đối tác tận dụng mạng lưới để mở rộng và khai thác thị trường trong khu vực.

ST Engineering là nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và vận hành (MRO) lớn nhất thế giới. Với mạng lưới toàn cầu phủ khắp châu Mỹ, châu Á, châu Âu và khu vực Trung Đông, ST Engineering đang phục vụ nguồn khách hàng rộng lớn thuộc các chính phủ, cơ quan quốc phòng và tổ chức thương mại tại hơn 100 quốc gia.

ST Engineering Aerospace là công ty thành viên của ST Engineering, chuyên cung cấp các dịch vụ về sửa chữa và bảo dưỡng tàu bay gồm khung máy bay, động cơ, phụ tùng thiết bị, thiết kế kỹ thuật và dịch vụ kỹ thuật; các dịch vụ quản lý tài sản vật liệu hàng không... Từ năm 1990 đến nay, ST Engineering Aerospace đã phục vụ hơn 15.000 tàu bay cho các hãng hàng không vận chuyển hành khách, hàng hóa và khai thác quân sự tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và châu Âu.

Đinh Tịnh

VietNamFinance

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề