24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

VietinBank Securities bổ sung hơn 2,070 tỷ đồng vốn vay từ các ngân hàng nước ngoài

Chuyên mục: Tài chính
VietinBank Securities bổ sung hơn 2,070 tỷ đồng vốn vay từ các ngân hàng nước ngoài

Ảnh : Ông Trần Phúc Vinh – Q. Tổng Giám đốc VietinBank Securities đại diện ký kết

Trong hai tháng 3 và 4/2021, Công ty Chứng khoán Công thương (VietinBank Securities) liên tiếp thực hiện ký kết các gói vay với tổng trị hơn 2,070 tỷ đồng, tương đương 90 triệu USD, đến từ nhóm các ngân hàng Hàn Quốc, Đài Loan.

Ngày 15/04/2021 tại khách sạn tại Hotel Du Parc Hanoi, Công ty Chứng khoán Công thương (VietinBank Securities, Hose: CTS) thực hiện ký các hợp đồng vay vốn với tổng trị giá 60 triệu USD - tương đương hơn 1,380 tỷ đồng - với 3 ngân hàng lớn là ngân hàng Woori Bank; Ngân hàng TNHH Thương mại Taipei Fubon và Ngân hàng Cathay United. Trong đó, khoản vay 50 triệu USD - tương đương hơn 1,150 tỷ đồng - đến từ Woori Bank, 2 ngân hàng còn lại tài trợ tổng vốn vay trị giá 10 triệu USD - tương đương hơn 230 tỷ đồng.
Trước đó, vào ngày 15/03/2021, Công ty Chứng khoán Công thương cũng ký hợp đồng vay trị giá 30 triệu USD - tương đương hơn 690 tỷ đồng - kỳ hạn không quá 12 tháng với nhóm 4 ngân hàng hàng đầu Đài Loan là Union Bank of Taiwan; Taichung Commercial Bank; Taishin International Bank và Huanan Commercial Bank, thương vụ do Union Bank of Taiwan là đơn vị thu xếp và đầu mối khoản vay. Như vậy trong 2 tháng liên tiếp, Công ty Chứng khoán Công thương đã thực hiện ký kết các gói vay với tổng trị giá 90 triệu USD - tương đương hơn 2,070 tỷ đồng - đến từ nhóm các ngân hàng Hàn Quốc, Đài Loan. Đặc biệt, đây là Công ty chứng khoán có vốn Nhà nước đầu tiên tiếp cận được với nguồn vốn này.
Thương vụ vay vốn nước ngoài lần này là bước mở đầu trong mối quan hệ của VietinBank Securities với các định chế tài chính nước ngoài lớn, các quỹ, các công ty bảo hiểm. Với định hướng phát triển không chỉ tăng trưởng về thị phần môi giới cổ phiếutrái phiếu, Công ty Chứng khoán Công thương còn đẩy mạnh mảng tư vấn M&A, thu xếp vốn nước ngoài dựa trên cơ sở là mối quan hệ với các quỹ đầu tư, các đối tác và sự hỗ trợ về mạng lưới khách hàng từ Ngân hàng Công thương Việt Nam.
Tại buổi ký kết, VietinBank Securities cũng đóng vai trò là đơn vị kết nối các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tập đoàn Novaland (lĩnh vực bất động sản), Tập đoàn thủy sản Minh Phú (lĩnh vực thủy hải sản), CTCP đầu tư công nghiệp Việt Hưng (lĩnh vực thép), CTCP tập đoàn Louis Agro (Lĩnh vực nông nghiệp) và các doanh nghiệp lớn khác trong nước. Đây là cơ hội giúp các doanh nghiệp có điều kiện gặp gỡ, chia sẻ và kết nối với các đơn vị tài trợ vốn nước ngoài, mở ra các cơ hội hợp tác lâu dài, bền vững trong tương lai.
Năm 2021, VietinBank Securities dự kiến sẽ có nhiều hoạt động tư vấn M&A quy mô, thu xếp vốn nước ngoài đối với các doanh nghiệp trong nước, đóng góp tỷ trọng lớn vào doanh thu của công ty.
PV
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484