24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

VietinBank được gia hạn công bố BCTC 2020

Chuyên mục: Chứng khoán
VietinBank được gia hạn công bố BCTC 2020

Ngân hàng được nới thời hạn công bố BCTC quý và BCTC soát xét.

Theo thông tin từ VietinBank (HoSE: CTG), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận cho ngân hàng được gia hạn thời gian công bố BCTC lập cho năm tài chính 2020.
VietinBank sẽ được nới thời hạn công bố BCTC quý và BCTC soát xét quý (nếu có) trong thời hạn từ 20 ngày lên 30 ngày từ ngày kết thúc quý nhưng không quá 5 ngày từ ngày tổ chức kiểm toán báo cáo soát xét BCTC.
Đồng thời, ngân hàng cũng được nới thời hạn công bố BCTC bán niên soát xét trong thời hạn từ 45 ngày lên 60 ngày từ ngày kết thúc 6 tháng đầu năm tài chính, nhưng không quá 5 ngày từ ngày tổ chức kiểm toán kỳ báo cáo soát xét BCTC.
VietinBank là một trong những ngân hàng gặp khó trong việc tăng vốn để đáp ứng hệ số an toàn vốn tối thiểu (CAR) theo Thông tư 41/2016. Cuối tháng 1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết trong quý I, Chính phủ sẽ tăng vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ đồng cho Vietcombank và VietinBank. Cuối năm 2019, vốn điều lệ của VietinBank là 37.234 tỷ đồng.
Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ cho biết tăng vốn là nhu cầu cấp thiết của ngân hàng. Trong suốt giai đoạn phát triển, ngân hàng triển khai nhiều phương án để đáp ứng lượng vốn theo yêu cầu của Chính phủ, trong đó có tìm kiếm cổ đông chiến lược như MUFG và IFC.
Nhà băng này cũng tăng vốn cấp 2 thông qua việc phát hành trái phiếu và khai thác thị trường thứ cấp, thực tế các đợt phát hành trái phiếu đã thành công.
Để đáp ứng chuẩn Basel II của Ngân hàng Nhà nước, VietinBank đang kiến nghị giữ lại lợi nhuận năm 2017-2018 để tăng vốn bằng phát hành cổ phiếu. Theo ông Lê Đức Thọ, tăng vốn thành công thông qua chia cổ tức bằng cổ phiếu, ngân hàng sẽ đáp ứng Basel II theo Thông tư 41 với CAR khoảng 8,24%.
Trâm Anh
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484