24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Vietcombank ra mắt ngân hàng số VCB Digibank

Chuyên mục: Tài chính
Vietcombank ra mắt ngân hàng số VCB Digibank

Khách hàng trải nghiệm giao diện VCB Digibank trên điện thoại di động và laptop.

Vietcombank hợp nhất các nền tảng online thành ngân hàng số VCB Digibank, cung cấp nhiều tiện ích mà khách hàng không cần đến điểm giao dịch.

VCB Digibank có 2 hình thức cơ bản bao gồm ứng dụng VCB Digibank trên các chợ ứng dụng và dịch vụ trên trình duyệt web. Với sự hợp nhất của hai nền tảng Internet Banking và Mobile Banking, khách hàng chỉ cần sử dụng một tên đăng nhập và một mật khẩu cho dịch vụ VCB Digibank duy nhất. Tên đăng nhập VCB Digibank chính là số điện thoại khách hàng đăng ký với ngân hàng.
Ngoài ra, khách hàng sẽ cũng có một hạn mức giao dịch trực tuyến thống nhất, lên tới một tỷ đồng một giao dịch đối với khách hàng thông thường và 3 tỷ đồng với khách hàng ưu tiên.
VCB Digibank trang bị hàng hoạt công nghệ xác thực đăng nhập hiện đại như Face ID (nhận diện khuôn mặt), Touch ID (cảm biến vân tay) và công nghệ mới là Push Authentication, giúp khách hàng có thể kiểm soát từng lần đăng nhập trên trình duyệt web. Đặc biệt, VCB Digibank tích hợp sẵn phương thức xác thực giao dịch qua Smart OTP, thay thế việc gửi mã xác thực qua SMS truyền thống. Smart OTP có ưu điểm vượt trội với các lớp bảo vệ gia tăng, hạn mức giao dịch cao và thực hiện giao dịch xuyên biên giới.
Với dịch vụ ngân hàng số mới này, người dùng sẽ được trải nghiệm mọi tiện ích tài chính hiện đại và nhanh chóng bao gồm: chuyển tiền 24/7, tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn điện, nước, viễn thông, y tế, giáo dục, giao thông, thanh toán dịch vụ hành chính công, nạp tiền điện thoại, thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua sắm trực tuyến,...
Không chỉ đa dạng các tiện ích, VCB Digibank còn mang lại những trải nghiệm giao diện đồng nhất tại tất cả các kênh giao dịch, với tất cả các phương tiện giao dịch (PC/laptop/tablet/smartphone). Giao diện mặc định của VCB Digibank thiết kế theo phong cách "dark mode", chế độ nền tối, đang là xu hướng trên các phần mềm và hệ điều hành hiện nay. "Dark mode" có lợi cho sức khỏe người dùng và tiết kiệm pin, tối ưu tuổi thọ thiết bị.
Khách hàng có thể dễ dàng cá nhân hóa với nhiều lựa chọn hình nền cho VCB Digibank theo sở thích. VCB Digibank trên trình duyệt web cũng trang bị hệ thống nhận diện thời gian đăng nhập để tự động hiển thị các khuôn hình sáng - chiều - tối, theo thời gian thực, mang đến những trải nghiệm mới mẻ.
Vietcombank ra mắt ngân hàng số VCB Digibank
Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Đào Minh Tuấn giới thiệu về VCB Digibank.
Theo lãnh đạo ngân hàng này, trong thời gian gần đây, với chiến lược chuyển đổi số đang thực thi mạnh mẽ, ngân hàng đã chủ động đẩy nhanh việc hợp nhất các kênh giao dịch trực tuyến riêng rẽ. Bởi đây là cơ hội để nhà băng thực hiện đổi mới toàn diện về dịch vụ, mang những trải nghiệm mới cho khách hàng.
Hàm Hương
vnexpress
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484