24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dung Phạm

Việt Nam xuất hơn nửa tỷ khẩu trang mùa dịch

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam xuất hơn nửa tỷ khẩu trang mùa dịch

Công nhân Công ty Danameco sản xuất khẩu trang y tế. Ảnh: Lê Vũ

557 triệu khẩu trang y tế đã được các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu trong nửa đầu năm 2020.

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 6 có 100 doanh nghiệp xuất khẩu khẩu trang y tế các loại, với trên 236 triệu chiếc, tăng 30% so với tháng 5. Tính chung 6 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp đã xuất khẩu hơn 557 triệu chiếc. Cơ quan này cho biết sẽ công bố định kỳ mỗi tháng một lần số liệu xuất khẩu khẩu trang cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch ở Việt Nam.
Mỹ, Đức, Singapore, Hàn Quốc... là các thị trường xuất khẩu chính mặt hàng này của Việt Nam.
Khẩu trang y tế được tháo phanh xuất khẩu từ cuối tháng 4 theo hướng không giới hạn số lượng, giúp các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất mặt hàng này lúc Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Giá bình quân mỗi chiếc khẩu trang Việt xuất khẩu trong tháng 4 khoảng 3.500 đồng.
Khẩu trang là một trong số mặt hàng chuyển dịch sản xuất, đem lại điểm sáng xuất khẩu cho Việt Nam mùa dịch. Nhiều doanh nghiệp dệt may cũng nhanh chân nhập máy móc, nguyên liệu, chuyển hướng sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế và đồ phòng hộ để lấp khoảng trống khi các đơn hàng gia công bị trì hoãn.
Anh Minh
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484