24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thục Quyên

Việt Nam phối hợp với Campuchia truy tìm kẻ xả súng bắn chết 4 người

Chuyên mục: Pháp luật
Việt Nam phối hợp với Campuchia truy tìm kẻ xả súng bắn chết 4 người

Đối tượng Lê Quốc Tuấn

Bộ Tư lệnh biên phòng Việt Nam phối hợp với Công an quốc gia; Bộ Tư lệnh hiến binh quân đội Hoàng gia Campuchia siết chặt an ninh dọc tuyến biên giới 2 nước để truy tìm nghi can bắn chết 4 người ở TPHCM.

Ngày 1/2, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, Bộ đội biên phòng Việt Nam đã phối hợp với các lực lượng chức năng phía Campuchia để truy tìm Lê Quốc Tuấn (sinh năm 1987) - nghi can nổ súng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM) làm 4 người chết, 1 người bị thương.
Việt Nam phối hợp với Campuchia truy tìm kẻ xả súng bắn chết 4 người
Khu vực xảy ra vụ nổ súng làm 4 người tử vong vào chiều ngày 29/1
Theo Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, việc thắt chặt an ninh truy bắt dọc tuyến biên giới với các tỉnh giáp ranh với TPHCM đã được triển khai từ ngày đầu khi đối tượng Lê Quốc Tuấn gây án. Lực lượng Biên phòng các tỉnh Tây Ninh, Long An, Bình Phước, Đắk Nông... đã có thông tin, hình ảnh nhận dạng từ lệnh truy nã của Công an TPHCM.
Tại các đồn, trạm biên phòng ở các tỉnh này đã tăng cường quân số, tăng tuần tra để truy bắt nghi can Lê Quốc Tuấn. Riêng tỉnh Tây Ninh có 15 đồn, 16 trạm đều tăng cường quân ra biên giới để truy tìm.
Ngoài ra, Bộ Tư lệnh biên phòng Việt Nam đã phối hợp với Công an quốc gia; Bộ Tư lệnh hiến binh quân đội Hoàng gia Campuchia triển khai thêm lực lượng, siết chặt an ninh trật tự dọc theo tuyến biên giới giữa 2 nước, những khu vực đường mòn, lối mở hai bên để truy tìm hung thủ.
“Hiện nay trên tuyến biên giới cả lực lượng của mình và của nước bạn đặc biệt là những khu vực đường mòn lối mở hai bên đều đã được thắt chặt nhiều ngày, nơi mà chúng ta kiểm soát không thường xuyên do chúng ta không có trạm gác, không có vị trí đóng quân. Phía Campuchia cũng đã hỗ trợ phía chúng ta rất là tốt”, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương thông tin.
Ghi nhận đến trưa ngày 1/2, khoảng 100 CSCĐ vẫn được bố trí ở xã Trung An (huyện Củ Chi, TPHCM) để truy lùng nghi phạm Lê Quốc Tuấn, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Theo nhận định của Công an TPHCM, đối tượng Tuấn đặc biệt nguy hiểm, có vũ khí và rất manh động, không loại trừ khả năng đối tượng này sẽ đến các địa phương khác để ẩn náu.
Việt Nam phối hợp với Campuchia truy tìm kẻ xả súng bắn chết 4 người
Lực lượng CSCĐ chốt chặn đầu đường 472 (xã Trung An, huyện Củ Chi) nhưng đã giảm quân số. Ảnh chụp trưa ngày 1/2
Trước đó vào chiều ngày 29/1, nghi phạm Lê Quốc Tuấn cùng Lê Quốc Minh (tự SiDa, sinh năm 1993, ngụ xã Tân Thạnh Đông) đi xe máy hiệu Wave và mang theo súng AK đến điểm đánh bạc ở vườn nhãn trên đường 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM.
Tại đây, Tuấn bắn 5-7 phát làm Vương Ngọc Hưng (sinh năm 1990), Lê Tấn Long (sinh năm 1974), Lê Thành Trung (sinh năm 1992, cả 3 cùng ngụ huyện Củ Chi), Huỳnh Ngọc Minh Tùng (sinh năm 1985, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) tử vong, Trần Văn Thanh (sinh năm 1987, ngụ huyện Củ Chi) bị thương.
Sau khi xả súng, Tuấn chiếm đoạt xe máy hiệu SH của anh Long tẩu thoát đến ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi thì bỏ lại xe này và dùng súng uy hiếp người phụ nữ để chiếm đoạt xe gắn máy hiệu Nouvo, đồng thời bỏ lại 11 triệu đồng rồi tẩu thoát.
Nguyên nhân bước đầu của vụ án là do mâu thuẫn cờ bạc.
Theo Hoàng Thuận/Dân trí
doanhnghiepvn

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522