24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt
Nếu đề xuất này được Mỹ chấp thuận thì đây sẽ là cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế Việt.

Việt Nam muốn hợp tác với Mỹ sản xuất máy thở

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam muốn hợp tác với Mỹ sản xuất máy thở

Lô hàng quần áo bảo hộ từ Việt Nam đến Mỹ ngày 8/4. Ảnh: Twitter/Donald Trump.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ đề nghị các tập đoàn lớn của Mỹ đẩy mạnh hợp tác sản xuất các thiết bị y tế chống Covid-19, đặc biệt là máy thở.

Đề xuất này được Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đưa ra với các tập đoàn y tế như Medtronic, Gilead, Bayer trong cuộc trao đổi trực tuyến với Hội đồng kinh doanh vì sự hiểu biết quốc tế Mỹ (BCIU) ngày 14/4, thông cáo hôm nay của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cho biết.
Tham dự cuộc họp có ông Peter Tichansky, Chủ tịch BCIU và đại diện cấp cao của 40 doanh nghiệp lớn của Mỹ trong nhiều lĩnh vực. Được thành lập từ năm 1955, BCIU là một trong các hiệp hội doanh nghiệp có uy tín của Mỹ.
Trong cuộc họp trực tuyến, Đại sứ Ngọc cũng đề nghị các doanh nghiệp Mỹ chia sẻ thông tin về quá trình nghiên cứu, thử nghiệm vaccine, thuốc điều trị các dịch bệnh, đề nghị Google chia sẻ các công nghệ liên quan trong giám sát lây lan dịch.
Mỹ hiện ghi nhận gần 603.000 ca nhiễm nCoV, hơn 25.500 ca tử vong. Tình trạng thiếu trang thiết bị y tế, trong đó có máy thở, được coi là một nguyên nhân khiến diễn biến Covid-19 ở Mỹ xấu đi nhanh chóng.
Đến nay Việt Nam đã xuất sang Mỹ hai lô quần áo bảo hộ do công ty DuPont sản xuất, với tổng số 900.000 bộ. Mỹ dự kiến nhập liên tục sản phẩm này với số lượng lên đến 4,5 triệu bộ. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 8/4 cho biết đồ bảo hộ từ Việt Nam được chuyển đến Kho Dự trữ Chiến lược Quốc gia Mỹ nhằm giải quyết nhu cầu khẩn cấp của nhân viên y tế nước này. Ông gửi lời cảm ơn hai công ty Mỹ là DuPont và FedEx cùng "những người bạn ở Việt Nam".
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng, Mỹ cũng quan tâm hợp tác với các đối tác ở Việt Nam sản xuất khẩu trang N95.
Việt Nam muốn hợp tác với Mỹ sản xuất máy thở
Việt Anh
Vnexpress
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484