24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hiếu

Việt Nam - Indonesia coi trọng việc sớm hoàn tất đàm phán ranh giới vùng đặc quyền kinh tế

Chuyên mục: KT vĩ mô
Việt Nam - Indonesia coi trọng việc sớm hoàn tất đàm phán ranh giới vùng đặc quyền kinh tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc gặp Tổng thống Joko Widodo Ảnh: Nhật Bắc

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, chiều 23.4, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đón tiếp và hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính tại dinh Tổng thống ở thành phố Bogor nhân dịp Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra vào ngày 24.4 tại nước này.

Hai nhà lãnh đạo đã dành nhiều thời gian để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương; đặc biệt là việc giảm rào cản thương mại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp hai nước để sớm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 10 tỉ USD theo hướng giảm nhập siêu của Việt Nam.
Hai bên nhất trí sớm nối lại các đường bay vào thời điểm phù hợp và xem xét tạo điều kiện cho Vietjet Air mở các đường bay từ Hà Nội và TP.HCM đến Jakarta; thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm; tăng cường hợp tác biển và đại dương, trong đó có hợp tác giữa các lực lượng cảnh sát biển.
Hai nhà lãnh đạo khẳng định đặc biệt coi trọng sự cần thiết sớm hoàn tất đàm phán ranh giới vùng đặc quyền kinh tế giữa hai nước. Tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, cùng phối hợp với các nước ASEAN khác thúc đẩy giải quyết vấn đề Myanmar theo hướng sớm ổn định tình hình, giảm bạo lực và thương vong cho người dân. Hai bên khẳng định lập trường chung của ASEAN về Biển Đông, trong đó có việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không, thực hiện hiệu quả DOC và sớm hoàn tất đàm phán COC hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.
Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng mời Tổng thống Widodo thăm Việt Nam vào thời gian phù hợp và tổng thống đã vui vẻ nhận lời.
Phúc Duy, Vũ Hân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484