24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huỳnh Tuấn Pro

[Video] Sập sàn Coolcat - nhẹ dạ cả tin để rồi trả giá cho những lời dụ dỗ màu hồng

Chuyên mục: Pháp luật
[Video] Sập sàn Coolcat - nhẹ dạ cả tin để rồi trả giá cho những lời dụ dỗ màu hồng

Ảnh Internet

Về bản chất đây vẫn là mô hình đa cấp lừa đảo nhưng có chiêu mới, đó là đưa thêm vụ bảo hiểm không thua lỗ vì những mô hình cũ khó hút.

Như tôi đã trả lời trong cuộc phỏng vấn với HTV: Những mô hình lừa đảo trước đó ví dụ cam kết lợi nhuận cao đã không còn đủ thuyết phục và nhà đầu tư vẫn còn rất lo sợ thì bây giờ thủ đoạn đã tinh vi hơn khi đưa thêm vào một bước đó là hoạt động bảo hiểm, giúp khỏa lấp tâm lý lo ngại. Ngoài ra, điều đặc biệt quan trọng là nó dẫn vào các lớp tài sản mang hiệu ứng toàn cầu như Bitcoin. Các yếu tố này tổ hợp lại đã thu hút lòng tham rất lớn!
Thực tế, khi ứng dụng Coolcat xuất hiện, đã có rất nhiều lời cảnh báo từ chính những nhà đầu tư có kinh nghiệm về độ rủi ro của cuộc chơi đầu tư này. Rất tiếc, vẫn có người bỏ tiền ra để đầu tư, thậm chí không chỉ một vài mà cả nghìn người, con số thiệt hại lên đến cả trăm tỷ đồng...
Nên nhớ rằng “Lòng tham, tư duy làm giàu nhanh và nhận thức tài chính hạn hẹp” là một tổ hợp hoàn hảo khiến cho túi tiền của các nhà đầu tư biến mất nhanh như một cơn gió.
Huỳnh Tuấn
FB Huỳnh Tuấn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484