Tin buồn cho các tín đồ Iphone

Vì sao iPhone 14 có thể bị hoãn ra mắt?

24HMoney đã kiểm duyệt
Vì sao iPhone 14 có thể bị hoãn ra mắt?

Tác động từ chính sách phong tỏa tại Trung Quốc khiến tiến độ phát triển dòng iPhone 14 chậm nhiều tuần so với dự kiến.

Theo báo Tin Tức, báo Nikkei Asia đưa tin “gã khổng lồ” công nghệ Apple của Mỹ đang đốc thúc các nhà sản xuất thiết bị tăng tốc hoạt động sau khi lệnh phong tỏa chống Covid-19 ở Trung Quốc đang gây gián đoạn chuỗi cung ứng.

Theo tờ báo tài chính của Nhật Bản, có thông tin cho rằng bài kiểm tra xác minh kỹ thuật (EVT) - trong đó các nhà sản xuất hoàn thiện tất cả các bộ phận và quy trình trước khi đưa ra sản xuất - đã bị hoãn lại. Điều này đồng nghĩa với khả năng ngày phát hành các mẫu điện thoại thông minh iPhone mới vào tháng 9 tới có thể bị chậm lại vài tuần.

Thông thường, Apple sẽ yêu cầu các nhà sản xuất hoàn thành EVT vào cuối tháng 6, song năm nay, các nhà sản xuất đã báo cáo chậm hoàn thành kiểm tra ít nhất một dòng sản phẩm lại hơn 3 tuần. Do đó, sản phẩm này không có sẵn vào ngày ra mắt sản phẩm chính thức, trừ khi nhà sản xuất có thể tìm ra cách khắc phục.

Nhà máy lắp ráp iPhone Pegatron Corp đã dừng hoạt động tại Thượng Hải và Côn Sơn vào đầu năm nay do các hạn chế của dịch Covid-19. Hiện Thượng Hải đã bước sang tuần phong tỏa toàn thành phố thứ bảy.

“Tìm ra cách để bù lại khoảng thời gian đã mất chính là một thách thức”, một giám đốc điều hành giấu tên tại một bên cung cấp linh kiện cho Apple tiết lộ. Người này cho biết Apple và các nhà cung cấp đang làm việc suốt ngày đêm để đẩy nhanh sản xuất.

Vấn nạn thiếu hụt con chip trên toàn cầu cũng góp phần vào sự chậm trễ này, khi Apple phải cạnh tranh với các nhà sản xuất khác, từ lĩnh vực ô tô cho đến vũ khí, để có được nguồn cung cấp linh kiện ít ỏi.

Theo báo cáo, một nửa trong số 200 nhà cung cấp hàng đầu của Apple nằm ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi phong tỏa. Vì vậy, Apple có thể thiếu hụt từ 6 - 10 triệu chiếc iPhone trước ngày phát hành dự kiến.

VTC News cho hay Apple chuẩn bị ra mắt 4 mẫu iPhone mới vào cuối năm. Tin đồn cho biết dòng máy sẽ có 2 kích thước màn hình gồm 6,1 inch (iPhone 14, 14 Pro) và 6,7 inch (iPhone 14 Max, 14 Pro Max). Phiên bản iPhone mini với màn hình 5,4 inch có thể bị loại bỏ do doanh số thấp.

Những đối tác chính của Apple là Foxconn và Pegatron chịu trách nhiệm lên kế hoạch ra mắt sản phẩm mới, còn gọi là NPI (New Product Introduction). Trong giai đoạn này, các nhà cung ứng cùng làm việc với Apple để phác thảo quy trình sản xuất, đưa thiết bị từ bản vẽ ra đời thực để gia công hàng loạt.

Sau NPI là giai đoạn xác minh chặt chẽ của Apple, đảm bảo thiết bị được sản xuất hàng loạt theo lịch trình, thường diễn ra vào cuối tháng 8. Dù không tham gia quy trình NPI, Nikkei cho biết đối tác Luxshare Precision Industry đã nhận đơn hàng sản xuất cho 2 mẫu iPhone 14.

Hiện tại, các mẫu iPhone 14 trong quá trình xác minh kỹ thuật, gọi là EVT. Ở giai đoạn này, nhà cung ứng sẽ thiết kế các bộ phận cơ học, lập quy trình gia công và hóa đơn vật liệu (BOM) để tính toán chi phí sản xuất.

Đào Vũ (T/h)  

nguoiduatin

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857