24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Vì sao cơn sốt đất lan rộng toàn thế giới

Chuyên mục: Bất Động Sản
Vì sao cơn sốt đất lan rộng toàn thế giới

Lãi suất thấp và việc kích thích các gói tài khóa là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sốt đất trên khắp thế giới

Thị trường nhà đất như một sợi dây giúp gắn kết các nước phát triển. Khi các lệnh giới hạn giãn cách xã hội được nới lỏng thì giá nhà cũng bắt đầu tăng vọt. Điển hình ở Mỹ, giá nhà tăng 11% trong 1 năm, mạnh nhất trong 15 năm trở lại đây. Còn ở New Zealand, giá nhà tăng 22%. Theo The Economist, trung bình giá nhà thực tế tăng 5% trong 12 tháng gần nhất, mạnh nhất trong hơn 1 thập kỷ.
Chính lãi suất thấp cùng với các gói kích thích tài chính đã đẩy giá nhà lên cao.
Mặt khác, do nhu cầu nhà ở dịch chuyển từ các thành phố lớn về vùng ngoại ô do người dân bắt đầu phải làm việc từ xa nhiều hơn dẫn đến giá nhà ở các vùng ngoại ô tăng nhanh hơn tại các thành phố. Điều này đảo ngược xu hướng đã kéo dài cả thập kỷ trước đó.
Trong những năm gần đây, nhiều chính quyền địa phương đã áp dụng các biện pháp như kiểm soát hoạt động cho thuê bất động sản để ghìm đà tăng.
Thị trường bất động sản hiện nay vẫn đang chịu ảnh hưởng của các lệnh phong tỏa. Giá tăng trong năm vừa qua chỉ phản ánh một lượng giao dịch tương đối nhỏ. Giá nhà tăng một phần do nguồn cung thấp. Việc tăng nguồn cung có thể khiến giá giảm xuống.
Quang Sang (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484