24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Vì sao cổ phiếu Tesla có thể quay trở lại 830USD trong 1 tháng

Chuyên mục: Chứng khoán
Vì sao cổ phiếu Tesla có thể quay trở lại 830USD trong 1 tháng

Ảnh Internet

Môi trường cơ bản tiếp tục trở nên tốt hơn đối với cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA). Vào thứ Sáu, nhà sản xuất xe điện có trụ sở tại Palo Alto, California đã công bố kỷ lục giao xe trong quý 1 năm 2021.

Chỉ riêng điều đó đã là tin tốt cho cổ phiếu. Động lực thị trường lớn nhất hiện nay các biện pháp chống COVID-19 của Tổng thống Joseph Biden, gói cứu trợ nhiều phần, được thiết kế để giúp cung cấp sự phục hồi mạnh mẽ hơn cho nền kinh tế đang trên đường mở cửa trở lại của Hoa Kỳ. Và một trong những chương trình cốt lõi trong chương trình nghị sự của đảng Dân chủ là giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, bao gồm thắt chặt các quy định về khí thải. Do đó, yếu tố quan trọng trong sáng kiến ​​xanh của chính quyền là thúc đẩy xe ô tô điện, một chiến thắng hiển nhiên cho Tesla.
Do đó, nhà phân tích công nghệ Daniel Ives của Wedbush ngày hôm qua đã nâng xếp hạng của mình về cổ phiếu TSLA lên 'Khả quan' và đưa ra mục tiêu giá 1.000 Đô la cho cổ phiếu trong vòng 12 tháng tới. Đây sẽ là mức tăng 31% so với giá đóng cửa 691 USD của ngày hôm qua. Ông cũng đưa ra quan điểm dài hạn là 1.300 USD, tăng 88%.
Chúng tôi kỳ vọng cổ phiếu sẽ đạt 830 Đô la trong vòng một tháng. Ba tuần trước, chúng tôi đã lập luận rằng "Cổ phiếu Tesla có thể đã chạm đáy". Chúng tôi tin rằng phiên giao dịch ngày hôm qua đã xác nhận điều đó.
Vì sao cổ phiếu Tesla có thể quay trở lại 830USD trong 1 tháng
TSLA Daily
Hôm thứ hai, cổ phiếu này đã hình thành xong đáy H&S, sau khi cắt qua đường neckline- là đường xu hướng (màu tím) nối mức giá thấp. Tiếp theo, điều đáng xem là chúng ta có thể xác định được các điểm áp lực kỹ thuật và đánh giá sự đảo chiều này phù hợp với biểu đồ hay không.
Đường H&S đã di chuyển chính xác trong cả kênh tăng, xuất hiện sau khi hình thành đáy vào tháng 3 và kênh giảm, kể từ đỉnh kỷ lục được thiết lập ngày 25 tháng 1.
Giá cổ phiếu đã không thể duy trì kênh thứ hai, kênh dốc hơn (màu xanh lá cây) kể từ mức thấp nhất của tháng 10, điều này đã tạm thời giúp giá thoát khỏi kênh ban đầu. Giá sau đó tăng với mô hình H&S.
Lưu ý rằng các cấu trúc H&S đều có cùng đường neckline, điều này tuân theo nguyên tắc kỹ thuật của hỗ trợ chuyển thành kháng cự. Hai mô hình H&S này ở trong hình ảnh phản chiếu và nếu sự đột phá của ngày hôm qua kết thúc, chúng tôi kỳ vọng giá sẽ kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 1 là 883,09 USD.
Tuy nhiên, trong khi giá đã tăng lên trên đường neckline (màu tím) của nó và mặc dù đường xu hướng đó cung cấp hỗ trợ khi giá tăng vọt vào thứ Hai, giá đã tìm thấy ngưỡng kháng cự bởi đường xu hướng H&S (chấm) ban đầu kể từ ngày 11 tháng 1. Ngoài ra, khối lượng giao dịch vẫn trầm lắng.
Chúng tôi muốn thấy khối lượng tăng đột biến để tăng kì vọng đối với cổ phiếu này. Chúng ta có thể thấy sự lưỡng lự tương tự thông qua RSI. Sau khi chạm đáy và xác nhận một mức cơ sở mới, chỉ báo RSI đã tìm thấy mức kháng cự bởi mức hỗ trợ trước đó, được phát ra thông qua đỉnh H&S (đường chấm màu đỏ).
Mặt khác, đường MACD lấy lại đà tăng giá sau khi không duy trì được đường đầu tiên, khi giá cổ phiếu giảm xuống, tạo ra vai trái.
Chiến lược giao dịch
Các nhà giao dịch bảo thủ nên đợi giá mở rộng đến 705 Đô la, sau đó duy trì trên đường viền trong ít nhất 3 ngày, tốt nhất là bao gồm một ngày cuối tuần và kiểm tra lại mức hỗ trợ của mô hình.
Các nhà giao dịch vừa phải sẽ hài lòng với mức đóng cửa trên 700 Đô la.
Các nhà giao dịch tích cực có thể mua cổ phiếu theo ý muốn, miễn là rủi ro phù hợp với ngân sách, thời điểm và quan điểm của họ.
Dưới đây là một ví dụ về cách thiết lập một kế hoạch giao dịch cơ bản:
Giá vào: 690 USD
Cắt lỗ: 680 USD
Rủi ro: 10 USD
Giá mục tiêu: 830 USD
Lãi: 140 USD
Tỷ lệ rủi ro/lãi: 1:14
Anh Minh
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484