24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Vì sao 800.000 phương tiện gắn thẻ thu phí không dừng nhưng rất ít sử dụng?

Chuyên mục: KT vĩ mô
Vì sao 800.000 phương tiện gắn thẻ thu phí không dừng nhưng rất ít sử dụng?

Một trạm thu phí. (Ảnh: TTXVN)

Một trong những lý do khiến việc gắn thẻ thu phí tự động không dừng chậm tiến độ là do công nghệ kết nối, thanh toán dịch vụ.

Khoảng 800.000 phương tiện đã được gắn thẻ thu phí tự động không dừng nhưng lại rất ít sử dụng. Trong khi theo yêu cầu của Chính phủ, việc thu phí không dừng tại các trạm thu phí đường bộ sẽ phải hoàn thành trong năm nay.
Theo doanh nghiệp vận tải chạy tuyến xe khách từ Hà Nội đi TP.HCM, mỗi chuyến đi nhà xe mất trên 4 triệu tiền vé để đi qua các trạm thu phí. Trong khi đó nhà xe có 20 xe được chia làm 5 lượt, tính trung bình một tháng mất gần 500 triệu đồng tiền vé. Nếu như phải nộp tiền trước vào tài khoản giao thông cho thu phí không dừng thì quá nặng cho doanh nghiệp.
Theo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, thu phí không dừng sẽ giúp các phương tiện di chuyển nhanh và minh bạch trong thu phí. Tuy nhiên, với việc các doanh nghiệp phải bỏ một số tiền lớn để ứng trước đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Thay bằng mở một tài khoản mới, có thể trừ trực tiếp vào tài khoản cá nhân hay của doanh nghiệp sẽ tiện lợi rất nhiều.
Với những bất cập như vậy có thể lý giải vì sao đến nay đã có 800.000 phương tiện của doanh nghiệp, người dân đã gắn thẻ thu phí tự đông nhưng rất ít sử dụng. Các doanh nghiệp và người dân mong muốn cung cấp các giải pháp nhanh nhất để hệ thống thu phí không dừng nhanh chóng đi vào hoạt động, cung cấp cho người dân những dịch vụ tiện ích nhất.
Ban Thời sự
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484