Thục Quyên
Lãi năm 2019 tăng trưởng là do sự khởi sắc của bất động sản khu công nghiệp đến từ làn sóng các nhà đầu tư FDI đóng góp lớn vào sự tăng trưởng của VGC.

VGC phát hành gần 14 triệu cp để tăng vốn điều lệ

Chủ đề: Chứng khoán
VGC phát hành gần 14 triệu cp để tăng vốn điều lệ

Ngày 07/02/2020, ĐHĐCĐ Tổng Công ty Viglacera - CTCP (HOSE: VGC) thông qua Nghị quyết phát hành 13.5 triệu cp VGC với tỷ lệ biểu quyết thông qua chiếm gần 76.7%.

Cụ thể, với tỷ lệ biểu quyết tán thành là 76.7% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết, lớn hơn 51% theo quy định, ĐHĐCĐ VGC đã thông qua việc phát hành 13.5 triệu cp VGC, tương đương với tổng giá trị 135 tỷ đồng. Như vây, tổng vốn điều lệ của VGC dự kiến sau đợt phát hành này sẽ tăng lên mức 300 tỷ đồng.

VGC sẽ chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán dự kiến là 10,000 đồng/cp với mục đích bổ sung vốn để thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải. Trong số nguồn vốn thu được, VGC sẽ sử dụng 90 triệu đồng cho Gói thầu số 29: Thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây lắp các công trình khu khách sạn.

Mục đích sử dụng vốn cho dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải

VGC phát hành gần 14 triệu cp để tăng vốn điều lệ

Phối cảnh dự án Khu du lịch sinh thái cao cấp Vân Hải

VGC phát hành gần 14 triệu cp để tăng vốn điều lệ

Nguồn: VGC

Lũy kế cả năm 2019, VGC ghi nhận doanh thu tăng gần 15% và lãi sau thuế tăng gần 14% so với cùng kỳ, lần lượt đạt gần 10,115 tỷ đồng và hơn 758 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, điểm sáng là nhóm gạch ốp lát có sự tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ nhờ vào sự tái cơ cấu toàn diện về sản phẩm, thương hiệu, nhân sự, thị trường từ cuối năm 2018.

VGC phát hành gần 14 triệu cp để tăng vốn điều lệ

Nguồn: VietstockFinance

Tiên Tiên

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

66.30

+6.94%

Biểu đồ mã VGC
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề