24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hà Diệu Thu

Vàng trượt dốc trước áp lực đi lên của USD

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng trượt dốc trước áp lực đi lên của USD

Giá vàng quốc tế giao dịch trong phiên sáng nay giảm tiếp hơn 10 USD/ounce, xuống còn 1.727-1.729 USD/ounce trước áp lực tăng giá của đồng đôla Mỹ. Vàng SJC sáng nay niêm yết 55,1-55,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm do đồng đôla Mỹ tăng mạnh trong phiên sáng nay. Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng lên 92,42. USD mạnh làm tăng chi phí sở hữu vàng của những người mua bằng đồng ngoại tệ khác.
USD vượt qua mức cao nhất trong hai tuần, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm sau tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell trước Quốc hội rằng lạm phát sẽ không vượt ra khỏi kiểm soát.
Việc Fed đưa ra các tín hiệu về lãi suất thấp và các gói kích thích tài chính Mỹ đưa ra đã kìm hãm đà giảm của kim loại quý và vàng có thể thu hút thêm sự hỗ trợ từ khả năng hồi phục trong bối cảnh các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trở lại và sự lạc quan về triển vọng kinh tế suy giảm sẽ ảnh hưởng đến lợi suất.
Đầu tháng 3/2021, Tổng thống Joe Biden đã ký gói kích thích kinh tế và trực tiếp tài trợ những khoản tiền lên đến 1.400 đô cho hầu hết công dân Mỹ. Gói này hiện đang được thực hiện và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nền kinh tế thế giới.
Trên thực tế, OECD ước tính gói này có thể giúp tăng trưởng toàn cầu thêm 1% trong năm nay. Châu Âu cũng đang kỳ vọng được lợi từ đây.
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm nhẹ và thị trường dần ổn định sau những lo ngại ban đầu. USD đã chịu áp lực trong hôm qua và giúp EUR/USD thoát khỏi vùng đáy để đóng cửa phiên London ở mức cao.
Đối với thị trường vàng trong nước, mở phiên sáng nay vàng SJC niêm yết ở mức 55,1-55,5 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ so với phiên sáng qua.
Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới thấp hơn 7,2 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính theo tỷ giá niêm yết tại Vietcombank.
Sáng 24/3, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá 23.206 VND/USD, tăng 9 đồng/USD so với hôm qua. Vietcombank giữ nguyên tỷ giá mua vào là 22.960 đồng/USD và bán ra 23.170 đồng/USD.
Thùy Vinh
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484