24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Vàng trong nước cao hơn thế giới gần 6 triệu đồng/lượng

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng trong nước cao hơn thế giới gần 6 triệu đồng/lượng

Ảnh Internet

Giá vàng quốc tế giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng 4/2, đứng ở mức 1.834 - 1.835 USD/ounce theo Kitco.com, USD giảm nhẹ. Tuy nhiên, vàng SJC trong nước cao hơn giá thế giới đến 6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục giảm trong bối cảnh gói kích thích kinh tế 1.900 tỷ USD của Mỹ chưa rõ ràng. Tổng thống Joe Biden nhóm họp với các thành viên Đảng Dân chủ để thảo luận về dự luật gói cứu trợ COVID-19.
Các thành viên Đảng Cộng hòa thông báo sẵn sàng thỏa hiệp với Đảng Dân chủ về gói kích thích kinh tế.
Theo Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, trong vài tuần qua, vàng đã rất chật vật để có thể bứt phá qua ngưỡng 1.850 USD/ounce vì những chủ đề mâu thuẫn.
Nhưng giới phân tích kỳ vọng, giá vàng có thể giao dịch trong một khoảng với ngưỡng hỗ trợ nhỏ là 1.820 USD và ngưỡng kháng cự là 1.875 USD/ounce.
Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ tại Thượng viện Mỹ đã bắt đầu tranh luận về một nghị quyết ngân sách tài khóa 2021 với hướng dẫn chi tiêu viện trợ COVID-19.
Đây là bước đầu tiên để tiền gần tới việc thông qua gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất, và là dấu hiệu cho thấy Đảng Dân chủ chiếm đa số sẽ thông qua dự luật mà không có sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa.
Trước chiều hướng vàng đi xuống đà tăng của USD quốc tế cũng chậm lại khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ để dự đoán xu hướng biến động tiếp theo.
USD Index - chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,08% lên 91,102 điểm sáng nay.
Đối với thị trường vàng trong nước, sáng nay vàng SJC do Công ty SJC công bố ở mức 56,35 - 56,85 triệu đồng/lượng (mua-bán), không đổi so với ngày hôm trước.
Đến 9h30 vàng SJC được SJC niêm yếu điều chỉnh xuống còn 56,2-56,7 triệu đồng/lượng (mua-bán), giảm nhẹ so đầu giời sáng.
Nhưng điều đáng nói là nếu quy đổi theo tỷ giá của Vietcombank, giá vàng thế giới hiện tương đương 51 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy mỗi lượng vàng SJC trong nước hiện đang cao hơn thế giới 5,85 triệu đồng.
Thị trường vàng trong nước cũng khá trầm lắng trước bối cảnh dịch Covid-19, cho dù đây là thời điểm cận Tết Nguyên Đán 2021.
Thùy Vinh
Báo Đầu Tư
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484