24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy An

Vàng liên tục tăng, sát ngưỡng 49 triệu đồng/lượng, doãng chênh lên gần 1 triệu đồng/lượng

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng liên tục tăng, sát ngưỡng 49 triệu đồng/lượng, doãng chênh lên gần 1 triệu đồng/lượng

Vàng liên tục tăng, sát ngưỡng 49 triệu đồng/lượng, doãng chênh lên gần 1 triệu đồng/lượng

Trong khi giá vàng thế giới biến động liên tục, giá vàng trong nước vẫn liên tục đi lên trong nhiều ngày trở lại đây và đã tiến sát ngưỡng 49 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, chênh lệch mua bán cũng được doãng rộng lên gần 1 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên sáng nay, giá vàng trong nước vẫn giao dịch ở mức cao, trong khoảng từ 48,5 - 48,67 triệu đồng/lượng (bán ra), gần sát ngưỡng 49 triệu đồng/lượng.
Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 47,8 - 48,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với giá đóng cửa hôm qua, mức giá này được điều chỉnh tăng 400 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, còn giá mua vào vẫn được giữ nguyên, khiến chênh lệch giữa giá mua và giá bán lên tới 700 nghìn đồng/lượng.
Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, niêm yết tại mức 47,75 - 48,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Doãng chênh mua bán lên mức hơn 900 nghìn đồng/lượng.
Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC thời điểm này được niêm yết ở mức 47,65 - 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), mức giá này tăng 550 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 400 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.
Giá vàng thế giới sáng nay 14/4 (giờ Việt Nam) đã giảm sau một phiên tăng phi mã trước đó. Giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.691 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.767 USD/ounce.
Trước đó, ngày 13/4, giá vàng giao ngay đã vọt lên mốc 1.736 USD/ounce. Đây là mức giá cao nhất được ghi nhận trong vòng 7 năm.
Nhiều nhận định cho rằng, giá vàng thế giới tăng mạnh là do các nhà đầu tư hoảng loạn tìm đến kim loại trú ẩn an toàn vì lo ngại COVID-19 sẽ ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế toàn cầu. Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố “làm tất cả” để giải cứu nền kinh tế. Thị trường tràn ngập tiền mặt từ các ngân hàng trung ương trên thế giới do các chính phủ bơm tiền hỗ trợ nền kinh tế.
Hiện tại các nước bắc Mỹ và châu Âu đang theo dõi xem đà lây nhiễm COVID-19 có tiếp tục giảm hay không để chính phủ các nước khởi động lại các nền kinh tế vốn bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian vừa qua.
Giá vàng thế giới được đà tăng mạnh do nhà đầu tư tìm đến vàng như một tài sản chống lạm phát.
"Vàng đã hoạt động rất tốt trong tháng vừa qua. Tất cả các phân tích kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng của nó sẽ được duy trì trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chúng tôi dự đoán giá sẽ tăng lên cao hơn 2.000 USD/ounce vào đầu năm sau. Về cơ bản, điều này không phải là một bất ngờ với tình hình hiện tại", ông Peter Grosskopf, giám đốc điều hành tại Sprott Inc. chia sẻ trong một nhận định mới đây.
ĐÌNH VŨ
nhadautu
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484