24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Vàng giảm với hi vọng về vacxin; Mỹ - Trung xuống thang căng thẳng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vàng giảm với hi vọng về vacxin; Mỹ - Trung xuống thang căng thẳng

Ảnh Internet

Vàng giảm với hi vọng về vacxin; Mỹ - Trung xuống thang căng thẳng

Vàng đã giảm giá vào sáng thứ Năm tại châu Á, với các nhà đầu tư rút lui khỏi tài sản trú ẩn an toàn vì thị trường tiếp tục hy vọng về vắc-xin COVID-19.
Vàng tương lai giảm 0,02% xuống còn 1.813,35USD lúc 1:10 AM ET (6:10 AM GMT).
Vacxin COVID-19 tiềm năng của Moderna (NASDAQ: MRNA) đã báo cáo kết quả khả quan từ các thử nghiệm đầu tiên vào thứ Ba. Nhóm nghiên cứu đã báo cáo trên Tạp chí Y học New England rằng tất cả 45 đối tượng thử nghiệm đã có kháng thể trong máu ở mức tương đương với những người được chữa khỏi COVID-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Hoa Kỳ, cũng dự đoán vào thứ Tư rằng nước này sẽ đạt được mục tiêu về vacxin COVID-19 vào cuối năm, thúc đẩy hy vọng phục hồi kinh tế.
Nga cũng đã thành công các thử nghiệm ở giai đoạn đầu của vacxin COVID-19. Được phát triển bởi Đại học Y khoa quốc gia ở Moscow và Bệnh viện quân sự Burdenko, vacxin đã cho kết quả sơ bộ tích cực vào thứ Tư.
Trong một diễn biến khác làm giảm nhu cầu vàng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba tuyên bố rằng ông sẽ không áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể Trung Quốc chịu trách nhiệm ban hành luật an ninh quốc gia của Hồng Kông. Động thái này nhằm hạ nhiệt căng thẳng sôi sục giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sau khi Trump xóa bỏ cơ chế thương mại đặc biệt của Hồng Kông và ký lệnh trừng phạt rộng rãi đối với các thực thể Trung Quốc vào thứ Ba.
Anh Minh
investing

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665