24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh
Vậy khả năng chỉ số lạm phát không đáng lo rồi, nhà cái đã biết trước khi công bố nên bán mạnh vàng làm giá vàng giảm?

Vàng giảm, đồng Đô la và lợi suất trái phiếu tăng trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

Chuyên mục: Tài chính
Vàng giảm, đồng Đô la và lợi suất trái phiếu tăng trước khi Mỹ công bố dữ liệu lạm phát

 Vàng giảm vào sáng thứ Sáu ở châu Á khi đồng Đđô la ​​mạnh lên và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng đã gây áp lực lên kim loại màu vàng. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày.

Vàng tương lai giảm 0,08% xuống 1.894,10 USD lúc 11:52 PM ET (3:52 AM GMT), sau khi vượt qua mốc 1.900 USD vào thứ Năm. Đồng Đô la, thường di chuyển ngược với vàng, tăng vào thứ Sáu và lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,617%.
Vàng đã tăng 0,8% trong tuần này và đang trên đà ghi nhận tuần tăng thứ tư liên tiếp.
Dữ liệu được công bố tại Hoa Kỳ vào thứ Năm cho thấy 406.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã được nộp trong tuần trước. Đây là mức thấp nhất trong 14 tháng khi tình trạng sa thải giảm xuống.
GDP của Hoa Kỳ đã tăng 6,4% theo quý trong quý đầu tiên của năm 2021, thấp hơn một chút so với mức tăng trưởng 6,5% trong dự báo do trang Investing.com đưa ra nhưng cùng mức tăng trưởng với quý trước.
Tuy nhiên, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tại Dallas Robert Kaplan đã cảnh báo rằng thị trường lao động đang thắt chặt hơn.
Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi cho tháng 4, sẽ được công bố vào cuối ngày, để đánh giá áp lực lạm phát.
Ở châu Á, tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản tăng lên trong khi cơ hội việc làm giảm vào tháng 4, theo tỷ lệ được công bố trước đó trong ngày. Tỷ lệ là 1,09, thấp hơn một chút so với con số 1,10 trong cả hai dự báo do trang Investing.com tổng hợp và mức của tháng 3.
Nước này cũng sẽ kéo dài tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo và các thành phố quan trọng khác đến ngày 20 tháng 6.
Trong các kim loại quý khác, palađi ổn định ở mức 2.806,21 USD / ounce, bạc nhích 0,1% và bạch kim nhích 0,1%.
© Reuters. (Theo Gina Lee)
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484