24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Vàng có thể chạm mức 3,500 USD trong vòng 2 năm?

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng có thể chạm mức 3,500 USD trong vòng 2 năm?

Ảnh Internet

Thị trường vàng đang “rất mạnh” và có thể chạm 3,500 USD/oz trong vòng 2 năm, một chuyên viên phân tích nói với CNBC trong tuần này.

Giá vàng đã tăng vọt và lập đỉnh lịch sử trong ngày thứ Hai (28/07) giữa lúc lo ngại về đại dịch Covid-19 và căng thẳng Mỹ-Trung làm chao đảo thị trường.
“Điều thực sự đáng chú ý là nhịp độ tăng nhanh của vàng lên mốc 1,923 USD/oz – vốn là kỷ lục trước đó. Một yếu tố đáng chú ý khác là giá vàng cũng vượt mốc 1,800 USD/oz dễ dàng như thế”, Barry Dawes, Chủ tịch tại Martin Place Securities, cho hay. “Về cơ bản, điều này thể hiện thị trường vàng đang rất, rất mạnh”.
Giá vàng giao ngay tăng lên 1,957.84 USD/oz trong ngày thứ Tư (29/07).
“Tôi dự báo giá vàng có thể lên 3,500 USD trong 2 năm”, ông Dawes cho biết trên chương trình “Street Signs Asia” của CNBC. Ông cho biết sẽ xuất hiện một vài giai đoạn tích lũy, nhưng sức mạnh nền tảng của đà tăng hiện tại là “rất lớn”.
Garth Bregman của BNP Paribas Wealth Management dự báo giá vàng có thể tích lũy quanh mốc 2,000 USD, trước khi tăng trở lại.
“Chúng tôi không thấy bất kỳ yếu tố ngắn hạn nào có thể chặn đà tăng của giá vàng. Trên thực tế, các yếu tố đã thúc đẩy giá vàng lên kỷ lục mới vẫn còn đó”, ông Bregman, Trưởng bộ phận dịch vụ đầu tư châu Á-Thái Bình Dương tại BNP Paribas Wealth Management, nhận định.
Juerg Kiener, Giám đốc quản lý tại Swiss Asia Capital, cũng lạc quan về kim loại quý này. “Tôi nghĩ mục tiêu dài hạn thực sự cao hơn mức hiện tại rất nhiều”, ông nói trên chương trình “Capital Connection.”
Vì sao giá vàng hấp dẫn nhà đầu tư?
Ông Kiener cho rằng vàng đang mang lại “tỷ suất sinh lời cao hơn đáng kể” trong giai đoạn 12 tháng tới so với trái phiếu Chính phủ Mỹ.
“Về cơ bản, đường cong lợi suất đã bị san phẳng tới cực độ”, ông nói, đồng thời lưu ý lợi suất của trái phiếu đang rơi vào phạm vi âm ở nhiều quốc gia. Lợi suất của trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện ở mức 0.61%.
“Kết quả là vàng đang trông có vẻ rất, rất hấp dẫn và điều đó không chỉ thu hút những người đang phòng ngừa rủi ro mà còn thu hút những người muốn tìm kiếm lợi nhuận”, ông nhận định.
David Gaud, Giám đốc đầu tư khu vực châu Á tại Pictet Wealth Management, đồng tình rằng vàng vẫn đáng để giữ trong danh mục.
“Yếu tố then chốt là lãi suất thấp và vẫn sẽ ở mức thấp trong trung và dài hạn”, ông nói trên chương trình “Street Signs Asia”. “Hiện nay việc nắm giữ vàng vẫn còn hợp lý”.
Ông Dawes của Martin Place Securities cho biết phần lớn vàng đã được tiêu thụ ở châu Á và Trung Đông, trong khi phương Tây vẫn chưa tiêu thụ mạnh.
“Phương Tây đang tái xây dựng vị thế ở vàng và cách duy nhất để làm điều đó là mua mạnh”, ông nói.
Ông nói thêm có nhiều vấn đề đang thúc đẩy giá vàng, bao gồm cả tiền tệ và các gói kích thích. “Xét cho cùng, đây sẽ là thị trường có cung hạn chế trong khi nhu cầu lại cao, nhất là khi các ngân hàng trung ương mua thêm vàng trong nhiều năm qua”.
Vũ Hạo (Theo CNBC)
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484